Giáo dục

HUTECH chính thức tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh

Từ năm 2017 sẽ có thêm một địa chỉ đào tạo uy tín dành cho thí sinh yêu thích Kỹ thuật y sinh; đồng thời góp phần giải quyết bài toán nhân lực đối với ngành này.

Vừa qua, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga ký quyết định cho phép Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đào tạo trình độ Đại học chính quy ngành Kỹ thuật y sinh. Tính đến nay, HUTECH là một trong số ít trường đại học được tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo Kỹ thuật y sinh như một ngành riêng lẻ, còn ở một số trường, đây là một chuyên ngành trong ngành khác.

Kỹ thuật y sinh - nền tảng kỹ thuật của Y học hiện đại

Kỹ thuật y sinh là ngành nghiên cứu ứng dụng các thành tựu của nhiều lĩnh vực như vật lý, toán học, sinh học, công nghệ thông tin... vào chế tạo và vận hành các thiết bị chẩn đoán, chữa trị bệnh nhằm chăm sóc sức khỏe con người. Không chỉ là mũi nhọn nghiên cứu khoa học sức khỏe và khoa học sự sống hiện đại, Kỹ thuật y sinh còn được coi là một trong những yếu tố tối quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của mỗi quốc gia.

tuyen sinh
Kỹ thuật y sinh là ngành có nhu cầu nhân lực lớn tại Việt Nam

Trên thế giới, Kỹ thuật y sinh đang được quan tâm ngày càng nhiều, nhất là ở các nước phát triển như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore, các nước châu Âu. Tại Việt Nam, đây vẫn còn là một ngành mới mẻ với nhu cầu xã hội rất lớn; trong khi đó, nguồn đào tạo nhân lực lại chưa đáp ứng được yêu cầu do vẫn còn quá ít trường đủ điều kiện tuyển sinh, đào tạo ngành này. Hệ quả là các bệnh viện, trung tâm y tế luôn trong tình trạng “khát” đội ngũ kỹ sư lâm sàng có khả năng quản lý, vận hành, khai thác các thiết bị chẩn đoán, điều trị bệnh hiệu quả.

Bên cạnh đó, tham gia vào thị trường thiết bị y tế Việt Nam với hơn 1.000 doanh nghiệp và tốc độ tăng trưởng từ 18-20%/năm cũng là một hướng đi đầy triển vọng cho sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh. Các kỹ sư Kỹ thuật y sinh có thể trở thành chuyên viên nghiên cứu, chế tạo và cải tiến sản phẩm; chuyên viên tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật trong các công ty sản xuất kinh doanh thiết bị y tế trong và ngoài nước.

Mức đãi ngộ cho các kỹ sư ngành Kỹ thuật y sinh cũng thuộc hàng hấp dẫn so với đa số các ngành nghề hiện nay. Mức lương khởi điểm dành cho sinh viên ngành này thường có mức từ 8 – 12 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, nếu sở hữu khả năng ngoại ngữ tốt, kỹ sư y sinh hoàn toàn có thể làm việc cho các công ty nước ngoài với mức lương vượt trội. Đó cũng chính là một trong những lý do để Kỹ thuật y sinh đã và đang trở thành lựa chọn đắt giá cho các bạn trẻ xây dựng một tương lai vững chắc.

Đón đầu xu hướng với chương trình Kỹ thuật y sinh tiên tiến tại HUTECH

Được biết đến là trường đại học đa ngành, đa bậc học có truyền thống đào tạo hơn 20 năm, HUTECH đặc biệt có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ và khoa học sức khỏe. Với uy tín đã được khẳng định trong đào tạo các ngành như Kỹ thuật điện - điện tử, Kỹ thuật cơ - điện tử, Cơ khí, Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Dược học,... cũng như ưu thế cơ sở vật chất hiện đại, HUTECH là lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn trẻ yêu thích ngành Kỹ thuật y sinh.

tuyen sinh 1
Sinh viên HUTECH học tập trong môi trường năng động, hiện đại

Với thời lượng 04 năm, khối lượng kiến thức toàn khóa 144 tín chỉ, ngành Kỹ thuật y sinh tại HUTECH trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về sinh học, y học và kiến thức chuyên sâu về điện, điện tử, công nghệ thông tin để giải quyết các vấn đề kỹ thuật liên quan đến thiết bị y tế như chế tạo, quản lý, vận hành, khai thác, bảo trì, bảo dưỡng. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kiến thức về giải phẫu, sinh lý học, lâm sàng,... để có thể xử lý các vấn đề liên quan giữa kỹ thuật, y học và sinh học.
tuyen sinh 2
Hệ thống trung tâm thực hành hiện đại của sinh viên HUTECH

Với mục tiêu đào tạo theo hướng ứng dụng, chương trình Kỹ thuật y sinh HUTECH đặc biệt chú trọng phát huy kỹ năng chuyên môn. Hệ thống trung tâm thí nghiệm, phòng thực hành hiện đại gồm phòng thí nghiệm Điện tử Y sinh, Y sinh - Sinh học phân tử, Công nghệ sinh học... tại HUTECH giúp sinh viên có điều kiện tiếp cận với các kỹ thuật tiên tiến, nắm bắt những thành tựu kỹ thuật y sinh mới nhất của thế giới. Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia học kỳ doanh nghiệp và thực tập tại các công ty thiết bị y tế, bệnh viên, trung tâm y tế... để tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế.

Được biết, năm 2017, HUTECH tuyển sinh ngành Kỹ thuật y sinh theo hai phương thức: xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12, với các tổ hợp môn xét tuyển A00(Toán, Lý, Hóa), A01(Toán, Lý, Anh), D01(Toán, Văn, Anh), C01(Toán, Văn, Lý). Thông tin về chương trình đào tạo và hình thức tuyển sinh của ngành Kỹ thuật y sinh, tham khảo thêm tại www.hutech.edu.vn.

Tác giả bài viết: A.D

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP