Thể thao

HLV U23 Thái Lan từ chức sau thất bại ở giải châu Á

Không thể giúp U23 Thái Lan vượt qua vòng bảng ở vòng chung kết U23 châu Á 2022, ông Worrawoot Srimaka rời ghế HLV trưởng bằng một lá thư từ chức.

Ngày 30/6, HLV Srimaka đệ đơn từ chức lên Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT). Ông chính thức rời ghế HLV trưởng U23 Thái Lan.

"Đầu tiên, tôi xin cảm ơn Madam Pang (Trưởng đoàn Bóng đá Thái Lan - PV) đã cho tôi cơ hội trở lại làm việc trong màu áo tuyển. Tôi vinh dự và tự hào khi có mặt ở đây, làm việc từ vòng loại trên đất Mông Cổ đến vòng chung kết tại Uzbekistan. Tôi cảm ơn ban huấn luyện và các cầu thủ đã chiến đấu cùng nhau", HLV Srimaka viết.

"Tôi muốn tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc ở cấp độ CLB để phát triển bản thân hơn nữa", ông Srimaka chia sẻ. Nếu không có gì bất ngờ, HLV Srimaka sẽ trở thành thuyền trưởng của Kasetsart, đội bóng đang thi đấu ở Thai League 2.

HLV Srimaka chia tay U23 Thái Lan sau khi nhận quá nhiều chỉ trích.

Sau khi HLV Srimaka gửi thư từ chức, Madam Pang cũng lên tiếng. Bà nói: "Ông ấy là người rất tâm huyết và trung thực. Tôi xin chân thành cảm ơn ông ấy vì sự nỗ lực. Phía trước là một chặng đường rất dài. Tôi chúc HLV Srimaka thành công trên con đường đã chọn".

Thành tích của HLV Srimaka khi dẫn dắt U23 Thái Lan kém ấn tượng. Từ lúc nhậm chức vào tháng 8/2021, ông có 9 trận đấu chính thức, chỉ giành 2 chiến thắng, hòa 3 và để thua 4.

Thất bại ở vòng chung kết U23 châu Á 2022 là giọt nước làm tràn ly. Sau giải đấu, HLV Srimaka cũng như FAT nhận nhiều lời chỉ trích. Nhiều CĐV Thái Lan cho rằng Srimaka không đủ đẳng cấp để dẫn dắt U23 Thái Lan.

Lúc này, FAT cũng bắt đầu tìm kiếm các ứng viên cho chiếc ghế HLV trưởng còn bỏ trống.

Tác giả: Nguyên Khang

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP