Thể thao

HLV Phạm Minh Đức lý giải việc ít dùng cầu thủ U19 Việt Nam

Ít sử dụng các cầu thủ U19 Việt Nam tại giải U21 quốc tế, trong màu áo đội U21 Việt Nam, HLV Phạm Minh Đức gặp khá nhiều ý kiến phản đối. Sau khi U21 Việt Nam kết thúc hành trình giải đấu với vị trí thứ 4/6 đội, vị HLV này đã lý giải cho quyết định của mình.

Theo HLV Phạm Minh Đức, việc ông ít sử dụng các cầu thủ U19 Việt Nam tại giải U21 quốc tế là vì: “Các cầu thủ U19 Việt Nam thi đấu ở giải châu Á rất ấn tượng, nhưng sau đó có một số trường hợp bị chấn thương. Một số khác có vấn đề về thể lực”.

“Chính vì thế, họ không có sự sẵn sàng. Đấy là lý do mà tôi ít sử dụng cầu thủ U19, thay vào đó tôi sử dụng các cầu thủ được thi đấu thường xuyên trong thời gian vừa qua” – HLV Phạm Minh Đức nói thêm.


Đội tuyển U21 Việt Nam của HLV Phạm Minh Đức là một trong những đội bóng gây thất vọng nhất giải, đội không thắng trận nào sau 4 trận đã đấu, thua 3 hoà 1 (trận hoà 1-1 với Myanmar), đồng thời chỉ vào vòng trong nhờ việc... thua ít bàn hơn đối phương.

Nói về đội nhà tại giải U21 quốc tế 2016, HLV Phạm Minh Đức cho biết: “Tôi nghĩ rằng kết quả hiện tại phản ánh đúng thực lực của chúng tôi. Vị trí thứ 4 của đội hiện nay giống năm ngoái, chúng tôi cũng thua ở bán kết sau đó thua tiếp trong trận tranh hạng ba”.


HLV Graechen Guillaume không thể nâng tầm các cầu thủ HA Gia Lai (ảnh: Trọng Vũ)

Trong khi đó, HLV Graechen Guillaume của 21 HA Gia Lai thì giải thích nguyên nhân đội bóng phố núi đá không ấn tượng bằng năm trước theo hướng: “Các cầu thủ của tôi tập trung cho giải này chưa lâu. Một vài người không thi đấu trong thời gian dài, như Hồng Duy, Công Phượng”.

“Ngoài ra, các đối thủ có mặt tại giải năm nay cũng mạnh hơn năm trước. Các năm trước, Thái Lan không sử dụng thành phần mạnh nhất trong lứa tuổi để dự giải, năm nay thì họ nói những cầu thủ hiện tại của họ là những cầu thủ thuộc vào loại tốt nhất. Chính vì thế, việc cạnh tranh thành tích cũng khó hơn” – HLV Graechen Guillaume nói thêm.

Có một điểm chung của các HLV Phạm Minh Đức và Graechen Guillaume nằm ở chỗ, nhiều người đánh giá các HLV này đều là những vị trí yếu nhất ở các đội bóng mà họ đang cầm quân.

Tác giả bài viết: Kim Điền

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP