Thể thao

Hàn Quốc gây sốc khi loại đương kim vô địch Đức khỏi World Cup 2018

Hàn Quốc đã gây sốc khi giành chiến thắng 2-0 trước tuyển Đức ở lượt trận cuối cùng bảng F, qua đó loại Đức khỏi World Cup 2018.

Tuyển Đức bị loại ngay từ vòng bảng. Ảnh: FIFA

Với 3 điểm có được trước Thuỵ Điển, tuyển Đức như được trở về từ cõi chết và vẫn còn cơ hội đi tiếp nếu giành chiến thắng trước Hàn Quốc. Trong khi đó, đại diện Châu Á đã gần như hết cơ hội nên đây là trận đấu chỉ còn ý nghĩa danh dự.

Đây là trận đấu mà tuyển Đức có sự thay đổi so với trận gặp Thuỵ Điển, đặc biệt là việc Ozil đã trở lại đội hình xuất phát, còn Mueller ngồi dự bị.

Việc bắt buộc phải có 3 điểm để giành vé vào 1/8 khiến cho tuyển Đức phải dâng cao đội hình tràn lên tấn công ngay từ đầu. Tuy nhiên, những cơ hội nguy hiểm nhất lại thuộc về Hàn Quốc. Mặc dù đã hết mục tiêu nhưng Hàn Quốc không hề có dấu hiệu cho thấy họ buông xuôi trận đấu này. Tuy nhiên, các cơ hội được tạo ra đều không thể chuyển hoá thành bàn thắng.

Hàn Quốc đã có trận đấu quả cảm. Ảnh: FIFA

Bước sang hiệp 2, tuyển Đức đã cho thấy sự bất lực trước lối chơi chặt chẽ của Hàn Quốc, khi những cơ hội tạo ra đã không thể xuyên thủng hàng phòng ngự của Hàn Quốc.

Bất lực trong khâu ghi bàn, Đức đã nhận bàn thua ở phút thứ 90+2. Young-Gwon Kim đã ghi bàn mở tỷ số cho Hàn Quốc từ một pha dứt điểm cận thành.

Và khi người Đức không còn gì để mất với việc dồn toàn lực lên tấn công ở những phút bù giờ còn lại thì họ cũng đã bị kết liễu ở phút 90+6 bởi bàn thắng ấn định chiến thắng 2-0 của Son.

Hàn Quốc đã có bàn thắng ở những phút bù giờ. Ảnh: FIFA

Thủ môn Neuer bỏ khung thành lên tấn công và từ đường phất bóng của hậu vệ, Son đã ghi bàn vào lưới trống.

Kết quả này khiến tuyển Đức bị loại sốc từ vòng bảng World Cup 2018 với tư cách là đương kim vô địch.

Tác giả: HOÀI ĐAN

Nguồn tin: Báo Lao động

  Từ khóa: World Cup 2018 ,Đức ,Hàn Quốc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP