Pháp luật

Giám đốc Công ty Gold Game Quảng Bình bị bắt vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 17/9, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với Cao Tiến Dũng (SN 1982), trú tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, tháng 10.2019, Dũng thành lập Công ty Cổ phần Gold Game Quảng Bình với số vốn điều lệ công bố là 20 tỷ đồng. Tuy nhiên, thực tế thì đây là vốn điều lệ “ảo”. Sau đó, công ty kêu gọi đầu tư bằng hình thức nhượng cổ phần.

Đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản Cao Tiến Dũng

Sau khi thành lập, công ty trên tổ chức các hội thảo về đầu tư tài chính, công nghệ Blockchain, các đồng tiền điện tử, công nghệ 4.0… và kêu gọi vốn đầu tư vào dự án có tên “Game 103” - đây là một trò chơi trên mạng có hình thức cá cược tỷ số bóng đá có thưởng.

Bằng hình thức chuyển nhượng cổ phần, có 9 cá nhân có địa chỉ ở Quảng Bình và 3 cá nhân khác có địa chỉ ở TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu đã góp vốn vào công ty của Dũng với giá trị góp vốn gần 2 tỷ đồng (chuyển vào tài khoản cá nhân của Cao Tiến Dũng).

Để chiếm đoạt tiền vốn góp của các cổ đông, Dũng đã dùng toàn bộ số tiền này để đầu tư vào Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Newlife – chuyên kêu gọi đầu tư các dự án đang triển khai như mở hãng hàng không mới, thẻ định cư Châu Âu, các dự án bất động sản cao cấp, có địa chỉ tại Hà Nội mà không thông báo cho 12 cổ đông biết, đồng thời giải thể Công ty Gold Game Quảng Bình vào ngày 5/8/2020.

Qua xác minh cho thấy, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Newlife là một công ty mới đăng ký thành lập vào năm 2019, hiện không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh, các chỉ mục thể hiện hoạt động tài chính trong báo cáo thuế đều bằng 0, không có dự án nào đưa vào báo cáo tài chính và thực tế không có dự án nào được triển khai như đã quảng bá, kêu gọi đầu tư…

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng Dũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Nhật Vũ

Nguồn tin: Báo Công lý

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP