Trong nước

Giám đốc Bưu điện tỉnh Kiên Giang bị cách hết chức vụ trong Đảng

Ban thường vụ Tỉnh uỷ Kiên Giang vừa ra quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Hoài Phong, Giám đốc Bưu điện tỉnh bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng.

Ngày 7/7, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang vừa ra quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Bưu điện tỉnh Kiên Giang.

Kỷ luật với hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Hoài Phong - Bí thư Đảng ủy Bưu điện tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ 2015-2020, Giám đốc Bưu điện tỉnh; kỷ luật với hình thức cách chức Phó Bí thư Đảng ủy đối với ông Trần Tấn Thi - Phó Bí thư Đảng ủy Bưu điện tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ 2015-2020, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Kiên Giang.

Bưu điện tỉnh Kiên Giang.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Kiên Giang thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng uỷ Bưu điện tỉnh Kiên Giang và ông Nguyễn Hoài Phong, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bưu điện tỉnh.

Theo đó, từ tháng 5/2017 - 9/2019, Ban Thường vụ Đảng uỷ Bưu điện Kiên Giang thực hiện không đúng quy định về tổ chức sinh hoạt Đảng và quy chế làm việc đã đề ra.

Trong nhiệm kỳ từ 2015 - 2019, Ban Thường vụ Đảng uỷ không tổ chức sinh hoạt định kỳ 14 tháng. Ban chấp hành Đảng bộ không tổ chức họp 11 tháng. Ban thường vụ Đảng uỷ Bưu điện thiếu quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đối với một số chi đảng bộ trực thuộc dẫn đến vi phạm điều lệ Đảng, trong đó có Chi bộ Kế hoạch kinh doanh không tổ chức sinh hoạt chi bộ thường lệ 9 tháng, không sinh hoạt chi uỷ 28 tháng.

UBKT Tỉnh uỷ Kiên Giang phát hiện trong khoảng thời gian trên, ông Nguyễn Hoài Phong với vai trò Bí thư, Giám đốc Bưu điện tỉnh tuyển dụng 37 lao động cho các đơn vị trực thuộc nhưng không có sự tham gia của thủ trưởng đơn vị trực tiếp sử dụng lao động.

Tuyển dụng 36 lao động không đúng với chuyên ngành như thông báo về kế hoạch nhu cầu, vị trí tuyển dụng. Ký hợp đồng tuyển dụng vượt chỉ tiêu 207 trường hợp so với kế hoạch của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam giao.

Lãnh đạo bưu điện đã thiếu trách nhiệm trong việc quản lý theo dõi để bưu điện Phú Quốc sử dụng 137 lao động nhưng không ký kết hợp đồng với người lao động; bổ nhiệm và bổ nhiệm lại 12 trường hợp giữ chức danh lãnh đạo quản lý không đủ tiêu chuẩn; bổ nhiệm 2 trường hợp và bổ nhiệm lại 2 trường hợp không nằm trong quy hoạch được phê duyệt.

Đáng nói, ông Phong sử dụng bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh do 1 trường đại học Hoa Kỳ cấp năm 2019 không được cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục Việt Nam công nhận.

Ngoài ra, Bưu điện Kiên Giang còn để xảy ra sai phạm về tài chính với số tiền hơn 3 tỷ 256 triệu, trong đó, cá nhân ông Phong trực tiếp duyệt chi sai hơn 2 tỷ 419 triệu. UBKT Tỉnh uỷ chỉ đạo xuất toán thu hồi 1 tỷ 480 triệu nộp ngân sách.

UBKT Tỉnh uỷ giao Ban Thường vụ Đảng uỷ khối doanh nghiệp chỉ đạo kiểm điểm theo quy trình và có hình thức kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng uỷ Bưu điện và 5 cá nhân.

Tác giả: Nhật Huy

Nguồn tin: Báo Tiền phong

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP