Du lịch

Đồi cỏ hồng lần đầu 'chào khách' trên thảo nguyên M’đrắk

Mấy ngày nay, nhiều đoàn người từ khắp nơi tìm về thảo nguyên M’đrắk (Đắk Lắk)- nơi có đồi cỏ hồng đẹp thơ mộng để chiêm ngưỡng, vui chơi, chụp ảnh lưu niệm.

Những chàng trai lập hội check in.

Từ TP. Buôn Ma Thuột, xuôi theo Quốc lộ 26, đến Km 80 thuộc xã Krông Jin (huyện M’đrắk) rẽ tay trái đi vào con đường đất khoảng nửa cây số, sẽ bắt gặp đồi cỏ hồng tuyệt đẹp ngả nghiêng theo cơn gió.

Đường vào đồi cỏ hồng nhỏ xíu, quanh co.

Đến đồi cỏ hồng, du khách được thả hồn giữa hoa cỏ

Theo chia sẻ của người dân nơi đây, cỏ hồng là loài cỏ dại, thường mọc thành cụm, thời gian nở bông từ tháng 10-11. Khác với loài cỏ hồng ở xứ sở sương mù Đà Lạt, cỏ hồng ở thảo nguyên M’đrắk cao tới vai người, bông cỏ dài và rất mềm mại.

Nữ du khách tạo dáng với dù trong veo

Hai bạn nữ "tự sướng" giữa đồi cỏ hồng.

Đồng bào bản địa cho biết: Loại cỏ dại này năm nào cũng xuất hiện, nhưng năm nay là nhiều nhất. Có lẽ do năm nay nắng hạn kéo dài, người dân không trồng được hoa màu nên bỏ đất trống. Cỏ hồng vì thế được mọc cả vạt rộng mênh mông, ước tính cả hecta đất.

Cô dâu trang điểm trước giờ “lên sóng”.

Đồi cỏ hồng trở thành nơi lưu giữ khoảnh khắc tuyệt đẹp của cô dâu, chú rể.

Thời điểm cỏ hồng phô diễn trọn vẻ đẹp là vào buổi sáng sớm và chiều muộn. Khi có ông mặt trời tô điểm, cỏ bắt đầu chuyển sang màu tím hồng nhẹ, đủ quyến rũ những bước chân khó tính nhất.

Chiều đến, lượng người đổ về đồi cỏ hồng càng đông.

Tác giả: HUỲNH THỦY

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP