Du lịch

Cung cấp thông tin, tuyên truyền về biển, đảo trên Bạch Long Vĩ

Sáng 23/10, Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với UBND huyện Bạch Long Vỹ, TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị tập huấn và cung cấp thông tin tuyên truyền về biển đảo cho bộ đội, thuyền viên, quân và ngư dân trên đảo.

Phó Cục trưởng Cục thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Minh Phương phát biểu tại Hội nghị

Theo chương trình, Ban tổ chức đã trình chiếu triển lãm số về biển đảo; Thượng tá Lương Đức Khanh Phó chính ủy Lữ đoàn 170 Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Đã trình bày chuyên đề Quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới cho thuyền viên, bộ đội trên đảo.

Theo đó, các đại biểu đã được nghe những thông tin kịp thời về tình hình biển đảo; những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nhằm giúp cho người dân sinh sống trên đảo được cung cấp thông tin về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển đảo Việt Nam; chủ động đấu tranh phản bác thông tin quan điểm sai trái, thù địch về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Cũng tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Cục thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Minh Phương đã trao tặng tư liệu, bản đồ chứng minh của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho quân, dân huyện Bạch Long Vĩ.

Quân và dân huyện Bạch Long Vĩ tham gia Triển lãm ảnh về biển đảo quê hương

Theo Phó Cục trưởng Cục thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Minh Phương, hội nghị được tổ chức nhằm triển khai nghị quyết 930/QD-Ttg ngày 28/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển đảo Việt Nam giai đoạn 2018-2020; Quyết định số 24/QD-BTTTT ngày 8/1/2019 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc phê duyệt kế hoạch và giao nhiệm vụ triển khai thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam 2019.

Được biết, vào năm 2017, Cục thông tin cơ sở- Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Triển lãm Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam, những bằng chứng lịch sử và pháp lý tại huyện Bạch Long Vĩ.

Bạch Long Vĩ là điểm cuối cùng trong 10 huyện đảo được Cục thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn và cung cấp thông tin tuyên truyền về biển đảo. trong năm 2019.

Tác giả: Nguyên Trung

Nguồn tin: Báo Infonet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP