Giáo dục

Cô giáo "cổ vũ" học sinh uống bia từ chối nhận quyết định kỷ luật

Không ngăn cản mà còn cùng uống bia với học sinh, cô giáo Nguyễn Thị Xuyến, giáo viên Trường THCS Ngư Lộc bị xử phạt 7,5 triệu đồng, tuy nhiên, cô giáo này từ chối nhận quyết định.

Chiều ngày 12/3, tại trụ sở Công an xã Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa), Công an huyện Hậu Lộc cùng với Công an xã Ngư Lộc đã tổ chức công bố kết luận điều tra và quyết định phạt hành chính đối với cô giáo Nguyễn Thị Xuyến (giáo viên dạy môn giáo dục công dân Trường THCS Ngư Lộc).

Kết luận điều tra của Công an xã Ngư Lộc xác định cô giáo Xuyến đã có hành vi không ngăn cản, trái lại còn cùng uống bia với học sinh. Nhóm học sinh trong clip được xác định là học sinh lớp 9A6 Trường THCS Ngư Lộc, do cô giáo này làm chủ nhiệm.

Học sinh uống bia tại nhà cô giáo Nguyễn Thị Xuyến.

Căn cứ theo quy định tại khoản B điều 25 Nghị định 144/2013/NĐ-CP của Chính phủ, Trưởng Công an huyện Hậu Lộc đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với cô Xuyến.

Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng công bố kết luận và quyết định xử phạt hành chính, cô Xuyến đã không nhận quyết định. Trước tình hình trên, Công an an xã Ngư Lộc đã lập biên bản sự việc để có căn cứ xử lý tiếp theo đối với cô giáo này.

Trước đó, vào năm 2020, cô giáo Xuyến cũng bị xử phạt 7,5 triệu đồng về hành vi đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, xúc phạm danh dự người khác nhưng cô cũng không chấp hành và khiếu nại. Đến nay, Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác minh xong và giữ nguyên quyết định cũ.

Bà Chung Thị Đài, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc cho biết, ngày 13/3, lãnh đạo Phòng sẽ làm việc với Ban Giám hiệu Trường THCS Ngư Lộc để xem xét, xử lý.

Như PV Dân trí đã thông tin, đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội facebook dài hơn 7 phút, ghi cảnh khoảng 20 học sinh lớp 9A6, Trường THCS Ngư Lộc (Thanh Hóa) ngồi uống bia ngay tại phòng cô giáo Nguyễn Thị Xuyến ở khu tập thể Trường THCS Ngư Lộc. Đây là cảnh được ghi vào chiều ngày 21/2, và cũng chính cô giáo Xuyến đăng lên mạng xã hội face book

Vụ việc sau đó được một phụ huynh gửi đơn phản ánh và công an xã Ngư Lộc phối hợp với công an huyện Hậu Lộc vào cuộc làm rõ sự việc.

Tác giả: Bình Minh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP