Thể thao

Cầu thủ Việt kiều Séc gây ấn tượng mạnh ở U13 SLNA

Martin Thiên gốc Việt người Séc - Bố là người Nghi Lộc, Nghệ An đặc biệt đam mê và có năng khiếu chơi bóng, được BHL U13 SLNA đánh giá cao.

Đầu năm 2020, đội U13 SLNA đã xôn xao với sự xuất hiện của một cậu bé đặc biệt mang hai dòng Việt- Séc khiến nhiều người bất ngờ xen lẫn thích thú.

Đó chính là Martin Thiên, em nói rất sõi tiếng Việt Nam, có quê gốc ở Nghệ An. Martin cùng gia đình chuyển về sống ở Việt Nam để thủa ước mơ gia nhập đội bóng quê hương SLNA của Martin.

Martin Thiên gốc Việt người Séc - Bố là người Nghi Lộc, Nghệ An đặc biệt đam mê và có năng khiếu chơi bóng và được BHL U13 SLNA đánh giá cao.

Martin Thiên có thể hình ấn tượng, em chơi bóng đầy thông minh với những pha qua người khéo léo, dứt điểm đa dạng đồng thời đánh chặn hiệu quả.

Martin Thiên gây ấn tượng mạnh ở U13 SLNA. Ảnh: SLNA FC

Ngoài ra, khả năng kiến thiết của cầu thủ Việt kiều Séc là vô cùng ấn tượng, việc nói tốt tiếng Việt Nam cũng giúp cho Martin Thiên giao tiếp tốt với các đồng đội ở trên sân.

Được biết, ước mơ của Martin Thiên được thi đấu cho CLB SLNA trong tương lai và xa hơn là được phục vụ cho đội tuyển quốc gia Việt Nam như các bậc đàn anh Xuân Mạnh, Phan Văn Đức, Nguyên Mạnh.

SLNA là một trong những lò đào tạo nổi tiếng của bóng đá Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua, nơi đây từng sản sinh ra rất nhiều tài năng cho bóng đá nước nhà như Công Vinh, Văn Quyến, Nguyên Mạnh...

Và mới đây nhất là lứa cầu thủ trẻ Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh... từng cùng U23 Việt Nam giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018 trên đất Thường Châu- Trung Quốc.

Tác giả: N.P (T/H)

Nguồn tin: doisongplus.vn

  Từ khóa: Martin Thiên ,U13 SLNA

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP