Xã hội

Cả gia đình ở Kon Tum nhập viện do sưởi than ở cữ, sản phụ tử vong

Hai vợ chồng trẻ cùng con nhỏ mới sinh được 3 ngày phải nhập viện trong cơn nguy kịch do hơ than sau sinh. Vì sức khỏe quá yếu, sản phụ đã tử vong.

Chiều 21/11, Trung tâm Y tế huyện Kon Plông (Kon Tum) cho biết khoảng 10h30 ngày 20/11, đơn vị này tiếp nhận 3 bệnh nhân trong một gia đình nhập viện do hơ than.

Đốt than để hơ và sưởi ấm ở cữ, cả gia đình nhập viện. (Ảnh minh họa)

Zing.vn đưa tin, các bệnh nhân gồm sản phụ M.T.Tr. (22 tuổi) cùng con nhỏ mới sinh 3 ngày tuổi và chồng (cùng trú tại thôn Măng Đen, xã Đắk Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum). Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khó thở, tức ngực, rối loạn ý thức.

Theo Infonet, kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Y tế cho thấy, các bệnh nhân đều có chỉ số oxy trong máu thấp, nồng độ CO cao.

Sau khi nhập viện, dù được các bác sĩ hết sức cứu chữa nhưng một phần do bệnh nhân vừa sinh con, sức khỏe yếu nên chị Tr. đã tử vong tại Trung tâm Y tế.

Trước đó tại nhà riêng, chị Tr. mới sinh con nên đốt than để hơ và sưởi ấm. Trong quá trình sưởi, do phòng đóng kín, việc đốt than đã gây thiếu oxy, dẫn đến cả 3 người khó thở, phải nhập viện cấp cứu.

Được biết, chị Tr. là giáo viên một trường mầm non ở TP. Kon Tum. Hiện, sức khỏe của em bé và người chồng đã bình phục.

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP