Cộng đồng mạng

Bữa đêm đạm bạc của các chiến sĩ sau ngày dài căng mình chống dịch

Hình ảnh các chiến sĩ quây quần bên bữa ăn đạm bạc với cháo, rau xanh và nước lọc...khiến ai cũng nghẹn ngào.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh bữa ăn khuya của các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại điểm cách ly tập trung thuộc Ký túc xá trường Đại học Quốc gia TP.HCM. Sau cả ngày dài làm việc cật lực, bữa ăn đêm của họ chỉ có nồi cháo trắng, rau xanh, nước lọc và những gói bim bim được mạnh thường quân ủng hộ.

Bữa tối đơn giản ngoài hành lang ký túc của các chiến sĩ. (Ảnh: L.P)

Bim bim, cháo, nước lọc...là đồ ăn trong bữa tối muộn của các chiến sĩ tại khu cách ly. (Ảnh: L.P)

Nồi cháo đêm phục vụ các chiến sĩ sau ngày dài căng mình (Ảnh: L.P)

"Bữa đêm muộn của những chiến sĩ ở KTX ĐHQG TP HCM. Bim bim, nước lọc với mì, có vậy thôi. Bim bim là do mạnh thường quân ủng hộ, mọi người cũng ủng hộ các chú bộ đội với nhé". Bài đăng do tài khoản L.P chia sẻ khiến nhiều người rất xúc động và bày tỏ sự biết ơn đối với những hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ.

Rất nhiều bình luận xúc động dành cho các chiến sĩ tại khu cách ly.

Tài khoản Lan Mai bình luận: "Hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm qua các trang thơ, bài văn và lời kể của người đi trước đã từng làm thổn thức trái tim bao thế hệ. Và giờ đây, trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ lại làm nước mắt hàng triệu người dân Việt Nam rưng rưng. Nhân dân chúng tôi luôn trân quý, cảm ơn và tự hào về các anh ! Chúc các anh luộn mạnh khỏe, kiên cường và chiến đấu dũng cảm vì sự sống, bình yên của nhân dân!

"Đúng là bộ đội cụ Hồ. Ý chí kiên cường, chịu thương, chịu khó, không ngại khó khăn, gian khổ góp phần chống đại dịch. Mong rằng có suất ăn đầy đủ dinh dưỡng để các chiến sĩ có sức khỏe đẩy lùi dịch bệnh. Bộ đội cụ Hồ thật tuyệt vời!", Hùng Liên viết.

"Những người xông pha vì sự bình yên của đất nước trong cơn đại dịch cái ăn cái ngủ mọi sinh hoạt của họ với sự bình yên cho đất nước. Họ chấp nhận hy sinh không đòi hỏi vậy mà có những người không làm được gì cho Tổ Quốc mà luôn đòi hỏi Tổ Quốc này phải lo cho cá nhân mình...", Đình Ngọc nêu quan điểm.

Tác giả: NHẬT THÙY

Nguồn tin: Báo VTC News

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP