Thể thao

Ban tổ chức Asiad “chơi khăm” Olympic Việt Nam?

Đến đầu giờ chiều nay, không hiểu lý do gì, ban tổ chức nước chủ nhà Indonesia vẫn chưa thông báo kế hoạch tập luyện với Olympic Việt Nam. Chính điều này khiến HLV Park Hang Seo cùng các học trò cũng vô cùng bị động trong việc đưa ra các kế hoạch chuẩn bị của mình cho trận ra quân vào ngày 14/8.

Theo kế hoạch dự kiến, Olympic Việt Nam được ban tổ chức chủ nhà Indonesia bố trí tập buổi đầu tiên để chuẩn bị cho trận gặp Olympic Pakistan tại sân Sutasoma. Đây là một sân tập nằm ở thủ đô Jakarta, cách khách sạn Harper - đại bản doanh của Olympic Việt Nam gần 50km.

HLV Park Hang Seo đã rất không hài lòng với việc bố trí này của ban tổ chức, bởi ở Jakarta thường xảy ra tắc đường giờ cao điểm. Với khoảng cách như vậy, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ phải mất rất nhiều thời gian di chuyển, thậm chí tới vài tiếng đồng hồ. Nếu không tới sân kịp, việc Olympic Việt Nam phải huỷ buổi tập hoàn toàn có thể xảy ra bởi có tới 8 đội bóng ở hai bảng đấu tập luyện ở Cikarang.

Olympic Việt Nam gặp nhiều khó khăn về vấn đề sân tập trước trận gặp Pakistan

Trong khi đó, Trưởng đoàn Olympic Việt Nam Dương Vũ Lâm một mặt thừa nhận những khó khăn phải đối mặt, nhưng cũng cho biết báo chí và người hâm mộ quê nhà hãy bình tĩnh, phía Việt Nam sẽ có những phản hồi với ban tổ chức về việc này.

Trước mắt, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm đã đề nghị ban tổ chức chủ nhà bố trí một sân tập thuận tiện hơn với thầy trò HLV Park Hang Seo. Nhưng đến thời điểm này (đầu giờ chiều ngày 12/8), ban tổ chức địa phương vẫn chưa có phản hồi chính thức.

Thông tin từ cán bộ truyền thông VFF theo đội tuyển Olympic Việt Nam, kế hoạch ra sân tập theo bố trí của ban tổ chức sẽ phải tạm thời gác lại chờ thông báo. Đội sẽ di chuyển tới sân chinh Wibawa Mukti để tham quan.

Điều đáng nói, theo kế hoạch ban đầu, Olympic Việt Nam tới sân này vào buổi trưa nay, nhưng sau đó thay đổi vào sau buổi tập chiều. Tuy nhiên, chỉ ít giờ trước, HLV Park Hang Seo quyết định cho cả đội đến sân Wibawa Mukti trước buổi tập (do chưa nhận được thông báo chính thức về sân tập của ban tổ chức), khiến nhiều phóng viên Việt Nam bị việt vị.

Lý do khiến các cầu thủ Olympic Việt Nam chỉ được “ngắm” sân Wibawa Mukti là vì BTC đang trong thời gian cải tạo, nâng cấp mặt sân cũng như các phòng chức năng. Sân Wibawa Mukti có tới 8 đội thi đấu nên được dự báo sẽ quá tải ở Asiad 2018.

Liên quan đến kế hoạch tập luyện của Olympic Việt Nam bị thay đổi và không nhận được những thông báo sớm của ban tổ chức, có nhiều ý kiến cho rằng phía Indonesia đã gây khó khăn. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề thường xuyên xảy ra và không khiến nhiều người bất ngờ, bởi ngay trước khi Asiad khởi tranh, rất nhiều sự cố cười ra nước mắt liên quan đến lễ bốc thăm cũng như việc các đội rút lui.

Tác giả: Huyền Trang

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP