Trong nước

Xin mẹ tiền mua ma túy không được, châm lửa đốt nhà

Mẹ không cho tiền mua ma túy, Đức dùng lửa đốt chăn, đệm quần áo… để uy hiếp. Đối tượng bị ngạt khói trong phòng ngủ, lực lượng cứu hộ phải đập cửa xông vào cứu. Khi được đưa đến bệnh viện, con nghiện lợi dụng sơ hở bỏ trốn.

Liên quan đến vụ việc “Người dân phá cửa ngôi nhà cháy cứu nam thanh niên” mà báo Dân trí đã đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an TP. Ninh Bình cho biết, người gây ra vụ cháy nhà chính là nam thanh niên được cứu ra khỏi ngôi nhà.


Khói bốc ra từ phòng ngủ tầng 2 căn nhà, nơi Đức châm lửa đốt.

Theo đó, ngày 20/10, Trần Tư Đức (SN 1982) trú phố Bắc Sơn, phường Bích Đào, TP. Ninh Bình (Ninh Bình) xin mẹ là bà Nguyễn Thị Nga (SN 1952) tiền mua thuốc phiện.

Bị từ chối, khoảng 10h30 cùng ngày, Đức châm lửa đốt chăn, màn, quần áo… trong phòng ngủ để uy hiếp mẹ và gia đình. Ngọn lửa bùng phát nhanh, thiệu rụi nhiều đồ đạc trong phòng.

Nhiều người dân sống gần khu vực thấy khỏi, lửa bốc ra từ tầng 2 căn nhà liền hô hoán chủ nhà thoát ra bên ngoài. Lúc này, ở tầng 1 nhà bà Nga có 4 người khi nghe thấy tiếng hô liền chạy thoát thân.

Đức được mọi người xông và nhà cứu ra khỏi đám cháy trong tình trạng bị ngất xỉu vì ngạt khói, sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tại bệnh viện, lợi dụng lúc người nhà sơ hở, Đức bỏ trốn.


Đức được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi ngôi nhà cháy, trong tình trạng ngạt khói bị ngất xỉu..

Theo điều tra của công an TP.Ninh Bình, bước đầu nhận định Trần Tư Đức bị nghiện ma túy nặng và là người đã gây ra vụ cháy nêu trên.

Tác giả bài viết: Quang Tân

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP