Xã hội

Vệt nước đỏ trên biển Đà Nẵng là trứng ruốc

Sở TNMT Đà Nẵng có kết luận chính thức về vệt nước đỏ ở bãi Nam, bán đảo Sơn Trà gây xôn xao dư luận.

Ngày 26/2, ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở TN-MT TP Đà Nẵng cho biết, đã có kết luận chính thức về vệt nước màu đỏ xuất hiện trên vùng biển bán đảo Sơn Trà gây xôn xao dư luận những ngày qua.
Hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho rằng, vệt nước đỏ xuất hiện tại biển Đà Nẵng
Theo ông Nam, kết quả phân tích cho thấy, vệt nước màu đỏ thật chất chỉ là ấu trùng của con ruốc, hay còn gọi là trứng ruốc.

Vệt nước màu đỏ không chỉ xuất hiện ở bãi Nam của bán đảo Sơn Trà mà xuất hiện cả trên vịnh Đà Nẵng.

Thông tin cho biết, việc xuất hiện trứng ruốc dọc bờ biển là quy luật bình thường. Sau Tết một thời gian thì là đến mùa ruốc, các ấu trùng sẽ dạt vào bờ biển và tạo thành một vệt nước màu đỏ. Ngoài ra, các mẫu nước được lấy từ những nơi này hoàn toàn bình thường, không bị ô nhiễm.

“Phân tích các mẫu nước màu đỏ lấy từ biển Sơn Trà, cơ quan chức năng xác định đó chỉ là ấu trùng của ruốc hay còn gọi là trứng ruốc. Các ấu trùng này lớn rất nhanh, có hình tròn như quả trứng, di chuyển chậm chạp trong nước nhưng đến sáng hôm nay thì đã mọc đuôi, bơi tung tăng rồi”, ông Nam nói.
Cơ quan chức năng khẳng định vệt nước màu đỏ thật chất chỉ là ấu trùng của con ruốc, hay còn gọi là trứng ruốc.
Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh vệt nước biển có màu đỏ mà theo người đăng là chụp được ở bãi biển thuộc bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Những hình ảnh này lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng và nhiều ý kiến bình luận trái ngược nhau. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã lập tức cử cán bộ đi kiểm tra thực tế, lấy mẫu xét nghiệm tại nơi được phản ánh.

Tác giả bài viết: Cao Thái

Nguồn tin:

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP