Giáo dục

Thanh tra công tác cán bộ tại Sở GD&ĐT TP Cần Thơ

Ngày 12/5, nguồn tin của Dân trí cho biết, Thanh tra TP Cần Thơ vừa ký quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác cán bộ tại Sở GD&ĐT TP Cần Thơ.

Sở GD&ĐT Cần Thơ bị thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác cán bộ giai đoạn tháng 1/2018 đến 31/12/2019

Quyết định cho biết, thời kỳ thanh tra từ ngày 1/1/2018 đến ngày 31/12/2019. Khi cần làm rõ các vấn đề có liên quan, Đoàn thanh tra sẽ thanh tra trước và sau thời kỳ nêu trên. Thời hạn thanh tra là 30 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định.

Theo quyết định, đoàn thanh tra sẽ làm rõ công tác quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, từ chức, miễn nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý; Thanh tra việc điều động, luân chuyển đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý và thanh tra việc xử lý kỷ luật đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý thuộc thẩm quyền của giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ.

Trước đó, vào tháng 5/2020 báo Dân trí và một số cơ quan báo chí có thông tin Sở GD&ĐT TP Cần Thơ bổ nhiệm hàng loạt cán bộ thiếu chuẩn. Sau đó ngành chức năng yêu cầu lãnh đạo sở GD&ĐT kiểm tra, khắc phục các vấn đề báo chí nêu.

Mới đây, ngày 23/4/2021, tại cuộc họp báo quý định kỳ, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc xử lý sai phạm trong các tác cán bộ tại Sở GD&ĐT Cần Thơ, ông Dương Tấn Hiển- Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ cho biết: ngày 15/1, Sở GD-ĐT báo cáo đã xây dựng kế hoạch số 22 về thực hiện kết luận của Ban Cán sự Đảng UBND TP và kết luận của tập thể Thường trực Thành ủy tại cuộc họp ngày 26/6/2020 về việc yêu cầu thu hồi, hủy bỏ các quyết định chưa đúng.

Sở GD&ĐT đã không thu hồi, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển, chỉ xử lý công chức, viên chức của 29 trường hợp. Sở GD-ĐT chỉ thu hồi, hủy quyết định bổ nhiệm lại chỉ có 1 trường hợp.

"Sở GD-ĐT kiến nghị UBND TP cho phép Sở quyết định kéo dài thời gian giữ chức vụ cho đến hết tuổi nghỉ hưu đối với 1 trường hợp, 29 trường hợp cũng có giải trình, báo cáo, bổ sung thêm. Qua báo cáo của Sở GD&ĐT, chúng tôi thấy sự việc kéo dài tạo dư luận không tốt trong công tác cán bộ tại Sở GD-ĐT...", ông Hiển cho biết.

Lãnh đạo UBND TP và các Sở liên quan đã tăng cường chỉ đạo sâu sát từng công việc để Sở GD-ĐT thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của ngành năm 2020. Nhưng, với báo cáo của Sở GD-ĐT về việc thực hiện khắc phục những hạn chế, thiếu sót, UBND TP nhận thấy chưa thực hiện nghiêm nội dung kết luận của Ban Cán sự Đảng UBND TP và chỉ đạo Chủ tịch UBND TP.

Do đó, Thường trực UBND TP tiếp tục chỉ đạo các cơ quan tham mưu giải quyết với tinh thần kiên quyết, xử lý đúng quy định pháp luật đối với những sai sót đã được kiểm tra, kết luận", ông Hiển nhấn mạnh.

Tác giả: Phạm Tâm

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP