Giải trí

Thanh Hằng bật khóc kể quá khứ lấy chồng vũ phu, phải dọn nhà vệ sinh, bán dạo

Chấp nhận đánh đổi hào quang sân khấu để sang Úc định cư vì tương lai cho các con nhưng ít ai ngờ nghệ sĩ Thanh Hằng phải chấp nhận làm nhiều việc khác nhau, thậm chí dọn nhà vệ sinh, bán trái cây dạo ngoài đường…

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng rơi nước mắt khi chia sẻ về cuộc đời mình.

Xuất hiện trong chương trình “Chuyện của sao”, nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng không kiềm được xúc động khi chia sẻ về cuộc đời mình. Nghệ sĩ Thanh Hằng sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật nhưng cha mẹ cô sớm ly hôn. Năm 16 tuổi, Thanh Hằng bén duyên với một người làm nghề sắp ghế trong rạp hát. Chồng vũ phu, Thanh Hằng nhiều lần trốn những đòn đau bằng cách lên sân khấu hát.

“Ai cũng mong muốn có được một hạnh phúc nhưng cuộc sống đưa đẩy khiến hôn nhân tan vỡ. Hạnh phúc khó tìm đối với người nghệ sĩ”- Thanh Hằng nghẹn ngào.

Cuộc hôn nhân đầu tan vỡ, nghệ sĩ Thanh Hằng trân trọng người đàn ông sau này của mình và chấp nhận theo anh sang Úc xây dựng hạnh phúc mới.

Năm 2001, nữ nghệ sĩ sang Úc định cư, đánh đổi hào quang sân khấu để mang lại tương lai tốt hơn cho các con. Thời điểm đó cũng là lúc sự nghiệp của Thanh Hằng rực rỡ nhất.

Thanh Hằng bộc bạch: “Sự nghiệp đang trên đỉnh, show nhiều nhưng phải tìm cách từ chối vì chuẩn bị cho các con đi học. Người ta để ý mình, mình cũng phải hy sinh lại cho người ta”. Nữ nghệ sĩ còn tâm niệm: “Cuộc đời làm mẹ chỉ có sự hy sinh thôi, làm vợ cũng cần hy sinh, có hy sinh mới có hạnh phúc”.

Từ một nghệ sĩ nổi tiếng, việc chấp nhận rời ánh đèn sân khấu để trở về làm một người bình thường khiến Thanh Hằng không khỏi áp lực. Thậm chí, cô sụt cân liên tục từ 68kg xuống còn 49kg chỉ vì nhớ nghề. Thanh Hằng xúc động: “Hồi ở Việt Nam, từ 6 giờ sáng đã dậy để đi quay, diễn, thu âm về đến nhà cũng 2 giờ sáng. Khi qua Úc, đêm đầu tiên, nửa đêm giật mình dậy cứ mơ thấy mình đang trễ tuồng. Những ngày đầu dẫn con ra chờ xe buýt đi học mà chờ hoài không thấy, lo sợ không biết trễ hay chưa, nhìn hai đứa con tự nhiên nước mắt tuôn xuống. Tôi nói với con chờ xe buýt tới, không thì tôi dắt con đi bộ”.

Thời gian đầu ở nơi xứ người, Thanh Hằng tập quen với nếp sống nơi đây, từ việc học tiếng Anh, tập lái xe… và chấp nhận làm nhiều công việc khác nhau như chà nhà vệ sinh, bán trái cây dạo, làm cơm hộp, làm nail…

Tuy nhiên, lòng người nghệ sĩ vẫn “thèm” được hát và không nguôi nhớ về cảm giác được đứng trên sân khấu. “Nhiều lúc nhớ nghề quá, tự chạy xe ra công viên vắng người rồi tự khóc, cười, diễn, hát một mình cho đã rồi lái xe về”.

15 năm vằng mặt trên các sân khấu nghệ thuật và đến năm 2016, Thanh Hằng mới lần đầu trở về nước tham gia làm giám khảo cho một vài chương trình truyền hình. Nữ nghệ sĩ tâm sự, không phải vì cô không có tiền hay thời gian để về Việt Nam mà do sinh hoạt, nếp sống khác nhau và cô phải lo cho các con. Đến hiện tại, khi con gái út tốt nghiệp và trưởng thành, Thanh Hằng mới dám trở lại sân khấu.

Tác giả: ĐỖ QUYÊN

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP