Trong tỉnh

Người đàn ông mua 17 triệu đồng ma túy về dùng dần được giảm án

Vì nghiện, Trung đến trung tâm giải trí để mua ma túy. Sau khi nhận ma túy, Trung bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Ngày 19/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử bị cáo Lê Văn

Trung (30 tuổi), trú tại xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND huyện Nam Đàn đã xử phạt Lê Văn Trung 11 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Sau đó, Lê Văn Trung đã làm đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa phúc thẩm, Trung cũng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, khoảng 18h ngày 18/5/2019, Trung đi từ huyện Nam Đàn đến khu vực bến xe cũ (thuộc phường Lê Lợi, TP.Vinh) để mua ma túy về sử dụng. Tại đây, Trung gặp một người đàn ông không rõ lai lịch cụ thể hỏi mua 1 gói ma túy với giá 17 triệu đồng.

Bị cáo Lê Văn Trung.

Vì chưa có tiền, Trung đặt cọc trước 5 triệu đồng cho người đàn ông trên. Sau đó hai bên thống nhất thời gian, địa điểm giao hàng.

Đến khoảng 19h ngày 19/5, Trung đi đến trung tâm giải trí VRC ở TP.Vinh gặp một người đàn ông khoảng 30 đến 35 tuổi. Người đàn ông này đi đến vị trí Trung đang ngồi chơi game, vứt xuống 1 gói ma túy được bỏ trong bao thuốc lá. Trung nhặt gói ma túy bỏ vào túi quần hẹn ngày mai sẽ trả lại số tiền còn nợ rồi tiếp tục chơi game.

Khoảng 10 phút sau thì Trung bị Tổ công tác hình sự Công an TP.Vinh phát hiện bắt quả tang thu giữ 40,030 gam ma túy.

Bị cáo cho biết mình nghiện nên mua số ma túy trên về dùng dần. “Bị cáo biết hành vi của mình là sai trái rồi. Bị cáo đã ly hôn vợ nên xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo trở về chăm sóc con. Bị cáo hối hận lắm”, bị cáoTrung lí nhí nói.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Tuy nhiên, bị cáo có đưa ra tình tiết mới là căn cứ để xem xét giảm án.

Sau khi xem xét, HĐXX quyết định chấp nhận đơn kháng cáo của bị cáo. Sửa bản án sơ thẩm, từ 11 năm tù xuống 9 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy” đối với Lê Văn Trung.

Tác giả: Minh Tâm

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP