Thế giới

Nghi phạm liên quan cái chết ông Kim Jong Nam sắp ra tòa

Cảnh sát Malaysia cho hay nữ nghi phạm thứ nhất liên quan tới cái chết của ông Kim Jong Nam bị giam giữ 7 ngày và sẽ ra tòa hôm nay.

Báo New Straits Times của Malaysia dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết nữ nghi phạm 28 tuổi liên quan tới cái chết của ông Kim Jong Nam bị giam 7 ngày để phục vụ công tác điều tra.

Người phụ nữ này bị bắt tại sân bay quốc tế ở Kuala Lumpur hôm 15/2 khi đang cố gắng rời khỏi Malaysia. Nghi phạm sẽ phải ra hầu tòa trong hôm nay.

Ông Kim Jong Nam, 45 tuổi, là con trai cả của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il và là anh cùng cha khác mẹ với lãnh đạo đương nhiệm Kim Jong Un. Đêm 14/2, báo chí Hàn Quốc cho biết ông Kim đã chết ở sân bay tại Kuala Lumpur trong lúc chờ chuyến bay đến Macau. Ngày 15/2, chính quyền Hàn Quốc xác nhận thông tin trên, song Bình Nhưỡng hiện vẫn chưa lên tiếng về vụ việc.

Ngày 15/2, người phụ nữ đầu tiên bị bắt trong cuộc điều tra về cái chết của ông này. Nữ nghi phạm thứ hai bị bắt lúc 2h ngày 16/2 (theo giờ địa phương). Cảnh sát Malaysia nói người này mang hộ chiếu Indonesia. Hai phụ nữ này đi cùng 4 người đàn ông. Theo lời khai của nữ nghi phạm thứ nhất, họ đến Malaysia với tư cách du khách.
Hình ảnh hai nữ nghi phạm liên quan đến cái chết của ông Kim Jong Nam được camera an ninh ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur ghi lại. Ảnh: niyidaram.com.
Nữ nghi phạm thứ nhất khai rằng ngay sau khi hạ cánh tại sân bay, 4 người đàn ông nói muốn chơi khăm một trong các hành khách. Họ chỉ đạo cô phun chất lỏng vào mặt Kim Jong Nam. Người phụ nữ còn lại bịt khăn tay vào mặt nạn nhân.

Trong khi đó, cảnh sát Malaysia đang truy tìm những người khác liên quan tới cái chết của ông Jong Nam. "Chúng tôi đang tìm kiếm thêm nghi phạm", cảnh sát trưởng bang Selangor, Abdul Samah Mat, nói với AFP nhưng từ chối cho biết số lượng nghi phạm và quốc tịch của những người này.

Ông Abdul Samah Mat cho hay việc khám nghiệm tử thi ông Kim Jong Nam đã hoàn tất vào tối qua, song không nói gì về việc thông tin chi tiết sẽ được công bố.

Báo chí hôm qua đưa tin rằng Triều Tiên đã đề nghị đưa thi thể ông Kim về nước. Tuy nhiên, BBC dẫn lời ông Samah cho biết khi người của đại sứ quán Triều Tiên tới bệnh viện, họ đã không đề cập tới việc di chuyển thi thể. Samah nói Malaysia sẽ không phản đối đưa thi thể về Triều Tiên nếu nhận được đề nghị.

Tác giả bài viết: Ngụy An

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP