Giáo dục

Nghệ An trao thưởng “Quỹ phát triển tài năng giáo dục” cho 24 nhà giáo

Ngày 13.11, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức lễ trao thưởng “Quỹ phát triển tài năng giáo dục” lần thứ 16. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 - 20.11.2019).

Lãnh đạo Sở GD-ĐT - LĐLĐ tỉnh Nghệ An trao thưởng cho các nhà giáo. Ảnh: PV

24 nhà giáo được nhận giải thưởng lần thứ 16 năm nay là những giáo viên tiêu biểu của Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và phong trào “Hai tốt”.

24 giáo viên được trao giải đều tiêu biểu về phẩm chất đạo đức lối sống, có ý thức tự học, tự bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ, tích cực vượt khó học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, luôn vươn lên khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được học sinh và đồng nghiệp tín nhiệm cao.

Danh sách 24 nhà giáo Nghệ An được trao thưởng “Quỹ phát triển tài năng giáo dục” lần thứ 16 -2019. Ảnh: PV

Các nhà giáo quan tâm, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đoàn kết, hỗ trợ đồng nghiệp trong công tác, đời sống, cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ, có những giải pháp phù hợp giúp đỡ nhau, lan tỏa sự tâm huyết trong tổ chuyên môn, trong nhà trường, cụm trường, huyện, thành phố, thị xã và trong tỉnh; giúp đỡ học sinh, được phụ huynh và nhân dân tin yêu, mến phục.

Bên cạnh đó, các ứng viên đều có thành tích trong chuyên môn, được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm liên tục, có 1 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh hoặc 2 sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở hoặc có phát minh, sáng chế về đồ dùng, thiết bị dạy học được giải cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Giải thưởng “Quỹ phát triển tài năng giáo dục” được triển khai từ năm 1994, tổ chức 2 năm 1 lần nhằm động viên, khích lệ các nhà giáo tự học tập, rèn luyện, vận dụng những đổi mới, sáng tạo vào thực tiễn giáo dục mỗi cơ sở, tạo ra những hiệu quả mới, những chuyển biến mới ở mỗi đơn vị nhà trường; đồng thời, tôn vinh những nhà giáo tâm huyết với nghề dạy học, có đóng góp xuất sắc trong công tác giáo dục.

Tác giả: QUANG ĐẠI

Nguồn tin: Báo Lao động

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP