Xã hội

Nghệ An: Đoàn xã trích kinh phí cắm biển cảnh báo đuối nước

Trích một phần kinh phí, đồng thời huy động đoàn viên thanh niên tham gia làm biển cảnh báo các điểm đen có nguy cơ xảy ra đuối nước là việc làm thiết thực của đoàn xã Tam Thái (Tương Dương).

Xã Tam Thái (Tương Dương) có hệ thống khe suối khá nhiều, lại nằm bên bờ sông Lam nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra đuối nước. Đặc biệt có khe Cánh Tráp, một con khe to, nước trong và sạch nên thường có đông người trong và ngoài xã đến tắm vào những ngày nắng nóng. Tại đây đã có 2 trường hợp bị đuối nước.
Khu vực thường xảy ra đuối nước

Khe Cánh Tráp có nhiều điểm nước chảy xiết và xoáy rất dễ xảy ra đuối nước. Ảnh: Đình Tuân
Để cảnh báo và hạn chế thấp nhất tình trạng tai nạn do đuối nước, ngày 24/5, đoàn xã Tam Thái đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia cắm biển cảnh báo tại khu vực khe Cánh Tráp, đoạn qua bản Can, bản Lũng, bản Đoọc Búa.

Đoàn xã Tam Thái cắm biển cảnh báo đoạn qua bản Can, bản Lũng, bản Đoọc Búa. Ảnh: Đình Tuân

Anh Kha Văn Hướng - Bí thư Đoàn xã cho biết: Sau khi xin chủ trương của lãnh đạo xã, chúng tôi đã trích một phần kinh phí hoạt động của đoàn và huy động đoàn viên thanh niên để triển khai. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục cắm biển tại những vị trí nguy hiểm dọc sông Lam. Bên cạnh đó tích cực tuyên truyền, vận động người dân đặc biệt là trẻ em không nên bơi lội ở sông suối thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, hệ thống loa phát thanh ở các bản trong toàn xã./.
Tác giả: Đình Tuân
Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP