Giáo dục

Nam sinh chơi 3 loại đàn, nói 3 ngoại ngữ giành vòng nguyệt quế Olympia

Vươn lên dẫn đầu trong phần thi Về đích, Vũ Nguyên Khôi đến từ Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã may mắn giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia.

Vũ Nguyên Khôi giành vòng nguyệt quế Olympia.

Cuộc thi tuần đầu tiên tháng 2 quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 (phát sóng chiều 1/5) chứng kiến 4 thí sinh tranh tài: Vũ Nguyên Khôi (THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội), Đinh Tiến Luân (THPT Trần Phú, Đà Nẵng), Nguyễn Minh Tùng (THPT chuyên Lào Cai, Lào Cai) và Nguyễn Thiệu Thành (THPT Ngô Gia Tự, Vĩnh Phúc).

Nguyên Khôi gây ấn tượng với khán giả bởi màn giới thiệu có khả năng nói 3 ngoại ngữ là Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức và chơi 3 loại đàn là piano, ukulele và harmonica. Khôi đã trình diễn ngay tại sân khấu bài Đường lên đỉnh núi Olympia bằng 2 nhạc cụ ukulele và harmonica em đã chuẩn bị từ trước.

Trong hai lượt thi đầu tiên của phần thi Khởi động, Thiệu Thành chiếm ưu thế khi liên tiếp giành điểm để vươn lên dẫn đầu. Trong khi đó lượt thi thứ 3, Nguyên Khôi lại giành nhiều điểm nhất. Kết thúc phần thi, Tiến Thành và Nguyên Khôi cùng dẫn đầu với 65 điểm, tiếp sau là Tiến Luân 10 điểm, Minh Tùng xếp cuối chưa có điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật là từ khóa gồm 4 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Điền từ còn thiếu vào câu sau: "Có phải duyên nhau thì thắm lại/Đừng xanh như lá, bạc như..." (Hồ Xuân Hương). Ba thí sinh Nguyên Khôi, Minh Tùng, Thiệu Thành có thêm 10 điểm với đáp án "Vôi".

Ngay khi chương trình công bố đáp án ô hàng ngang, Tiến Luân đã nhanh chóng bấm chuông và đưa ra từ khóa cần tìm là "Trầu". Với đáp án này, Tiến Luân đã có thêm 80 điểm và vươn lên dẫn đầu 90 điểm. Tiếp đến Nguyên Khôi và Thiệu Thành 75 điểm, Minh Tùng 10 điểm.

Phần thi Tăng tốc, Thiệu Thành trả lời đúng 3/4 câu hỏi, trong đó có 1 câu nhanh nhất để giành thêm 90 điểm. Nguyễn Khôi cũng trả lời đúng 3/4 câu để có thêm 80 điểm. Kết thúc phần thi, Thiệu Thành vươn lên dẫn đầu với 165 điểm, tiếp theo là Nguyên Khôi 155 điểm, Tiến Luân 150 điểm, Minh Trung 80 điểm.

Các thí sinh dự thi.

Phần thi Về đích, Thiệu Thành là thí sinh thi đầu tiên xuất phát và lựa chọn gói câu hỏi 20-20-20, trong đó đặt Ngôi sao hy vọng ở câu thứ ba. Thiệu Thành trả lời chính xác câu đầu tiên; để Minh Tùng ghi được điểm ở câu thứ hai; và không ghi được điểm ở câu cuối cùng. Thiệu Thành về vị trí với 145 điểm.

Nguyên Khôi có 155 điểm, lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20-30-20 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng câu cuối cùng. Thí sinh ghi điểm câu đầu tiên; không đưa ra đáp án đúng ở câu thứ hai và câu cuối cùng. Nguyên Khôi về vị trí với 155 điểm.

Tiến Luân có 150 điểm, lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20-30-30 điểm. Luân để Nguyên Khôi giành được điểm câu đầu tiên; không ghi điểm được hai câu còn lại. Tiến Luân về chỗ với 130 điểm.

Minh Tùng có 100 điểm, lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 30-20-20 điểm và Ngôi sao hy vọng câu đầu tiên. Nhà leo núi để Tiến Luân giành quyền trả lời và ghi điểm câu đầu tiên, nhưng đã kịp giành điểm ở hai câu còn lại. Minh Tùng về vị trí với 110 điểm.

Kết quả chung cuộc, Vũ Nguyên Khôi giành vòng nguyệt quế với 175 điểm. Đinh Tiến Luân về nhì với 160 điểm. Cùng về vị trí thứ ba, Nguyễn Minh Tùng 110 điểm và Nguyễn Thiệu Thành 145 điểm.

Tác giả: Vân Anh

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP