Trong tỉnh

Hoa tết rực rỡ trên các ngả đường thành Vinh

Nghệ An - Cận Tết, hàng loạt những chậu hoa, cây kiểng đủ loại, đa dạng về kích cỡ, lẫn màu sắc thu hút được bày bán khắp nơi ở TP Vinh.

Đào nở rực rỡ bên đường đại lộ Lê Nin ( TP. Vinh, Nghệ An). Ảnh: Quỳnh Trang

Những chủ vườn cho biết, hoa tết được nhập về từ khoảng 18 âm lịch, sau đó vừa bán vừa tiếp tục cho xe chở những chuyến hàng sau lên.

Hoa được lấy từ các nhà vườn ở khắp nơi, cung ứng nhiều nhất từ các nông trại hoa công nghệ ở Đà Lạt, Hưng Yên, TPHCM…

Cúc mâm xôi vẫn được ưa chuộng nhất vào ngày tết bởi sắc màu rực rỡ. Ảnh: Quỳnh Trang

Ông Trần Mai, 67 tuổi, chủ nhà vườn hoa kiểng Hải Yến (xã Nghi Ân, Nghi Lộc, TP Vinh) cho biết, năm nay ông đặt hàng từ các nhà vườn khoảng 1.000 chậu cúc mâm xôi, gần 2.000 chậu vạn thọ, 700 chậu hoa giấy cùng nhiều loại hoa kiểng khác. Cho đến hiện tại, phân nửa trong số đó đã được bán đi vì sức mua năm nay rất tốt. Sức mua so với năm ngoái tăng cao.

Nhân viên tranh thủ chăm sóc hoa lúc vắng khách. Ảnh: Quỳnh Trang


Theo ông Mai, mặt hàng bán chạy nhất vẫn là cúc mâm xôi, giá 150 nghìn/chậu. Riêng vạn thọ giá 300 nghìn/chậu. Loại này nhập về trễ hơn (khoảng từ 24 âm lịch) tránh nhập sớm về nhiều sẽ dễ nát hoa.

Những chậu bưởi vàng bắt mắt có giá vài triệu đến vài chục triệu đồng. Ảnh: Quỳnh Trang

Những xe chở hoa kiểng hoạt động hết công suất trong những ngày cuối năm. Ảnh: Quỳnh Trang


Ông Nguyễn Duy Tùng, 55 tuổi, chủ một vườn đào trên tuyến dọc đường Lê Nin cho biết, các loại đào cho thuê và bán với gia bình quân 3 đến 10 triệu đồng/ cây, có cây đắt nhất cũng dao động khoảng từ 10 – 40 triệu đồng/cây.

Khi đào mới đưa xuống khỏi xe, nhiều khách hàng đã thích thú đến tìm hiểu. Do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, chính vì vậy, đào năm nay cũng đã có xu hướng xuống giá chỉ bằng nửa so với Tết Nguyên đán năm 2021.

Cây đào vườn ông Nguyễn Duy Tùng tại đại lộ Lê Nin (TP. Vinh) được chuyển đi với giá cho thuê 30 triệu đồng. Ảnh Quỳnh Trang

Nhiều lựa chọn cho người mua đào đón tết cổ truyền. Ảnh: Quỳnh Trang


Tại cửa hàng hoa của chị Thu, 50 tuổi, phường Hà Huy Tập, hoa dạ yến thảo dạng chậu treo những năm gần đây bắt đầu được ưa chuộng vì có nhiều chủng loại và giá rất “mềm”, chỉ từ 200.000 đồng/chậu.

Đồng tiền giá từ 100.000 – 150.000 đồng, hoa trà my hàng “xô” có giá từ 200 - 500.000 đồng/chậu gốc lớn, nếu dáng “chuẩn”, giá có thể lên đến vài triệu đồng. Các loại khác như hoa giấy, trạng nguyên, đồng tiền, trà my, sống đời, tuy không thuộc dòng hoa chuyên chưng Tết, nhưng vẫn được người dân chọn mua, vì cửa hàng chăm sóc kỹ lưỡng để ra hoa rực rỡ đúng dịp xuân về.

Những loại hoa bán quanh năm được các nhà vườn chăm sóc kỹ lưỡng, cho ra hoa đúng vào dịp Tết vẫn bán rất chạy những ngày này. Ảnh: Quỳnh Trang

Không giống như các hội chợ hoa xuân, những cửa hàng hoa trên các tuyến đường dọc đại lộ Lê nin và quốc lộ xuôi Vinh- Cửa Lò đa số là những vựa hoa kiểng quanh năm.

Nếu các hội chợ hoa chỉ kéo dài đến ngày 30.12 âm lịch, thì những cửa hàng này có thể bày hoa bán đến sau Tết, phục vụ nhu cầu của những người mua hoa chưng muộn.

Tác giả: QUỲNH TRANG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP