Thể thao

‘Hành vi của Samson xấu xí, không xử phạt là rất tệ’

Nói về việc Ban Trọng tài VFF nhận định Samson (Hà Nội FC) không có hành vi bạo lực với cầu thủ Ngọc Quang (HAGL), chuyên gia Vũ Mạnh Hải tỏ ra thái độ không đồng tìnhvới phán quyết trên.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải nêu quan điểm: “Giờ có công nghệ truyền hình hiện đại có thể làm chậm, làm rõ các tình huống để những người có trách nhiệm căn cứ vào đó đánh giá mức độ phạm lỗi tới đâu để có hình thức xử phạt chính xác, đúng người, đúng tội.

Tôi đánh giá pha vào bóng của Samson là rất xấu xí và phản cảm. Nếu không có hình thức xử phạt nguội cầu thủ của Hà Nội thì chẳng khác nào đi ngược lại với những tuyên bố đẩy mạnh chống hành vi bạo lực sân cỏ mới đây của BTC giải.

Vậy tại sao BTC, Ban Trọng tài, Ban Kỉ luật lại không xử phạt nguội. Tôi nghĩ, BTC V-League, Ban Kỉ luật nên xem xét lại cung cách làm việc. Nếu hành vi của Samson mà không bị xử lý thì sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy không tốt. Nhiều đội bóng, cầu thủ và người hâm mộ sẽ cảm thấy không phục với cách xử lý của Ban Kỉ luật. Có thể, sẽ có người cho rằng, phải chăng Ban Kỉ luật, BTC giải lại đang bênh vực riêng cho đội Hà Nội”.Tình huống va chạm giữa Samson với Ngọc Quang diễn ra ở phút 45+1 trận đấu giữa Hà Nội FC với HAGL tại vòng 3 V-League 2017. Cầu thủ HAGL va chạm trước với hậu vệ phải Văn Kiên, sau đó Samson lao vào tranh bóng dẫn đến tình huống gầm giày đạp trúng đùi cầu thủ trẻ phía đội bóng phố núi.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải tỏ ra không đồng tình với nhận định của Ban trọng tài VFF

Sau đó, Ban Trọng tài VFF khẳng định như sau: “Sau khi nghiên cứu các báo cáo và băng hình kỹ thuật, các ban chuyên môn nhận định: theo Luật 12, pha vào bóng của Samson là tình huống tranh chấp bóng với mức độ liều lĩnh, không quan tâm đến sự an toàn của cầu thủ đối phương, chứ không phải hành vi bạo lực.

Xem lại băng ghi hình có thể thấy cầu thủ Châu Ngọc Quang ngã là do va chạm với cầu thủ số 13, bóng bật ra và cùng thời điểm Samson lao đến, phần chân của Samson trượt lên trên đầu gối của cầu thủ Châu Ngọc Quang chứ không phải đạp thẳng”.

Với nhận định đó từ Ban Trọng tài VFF, BTC giải VPF sẽ không gửi hồ sơ xử phạt đến tiền đạo Hoàng Vũ Samson. Tiền đạo của Hà Nội FC chỉ bị nhắc nhở và không bị xử phạt.

Tác giả bài viết: Mạnh Đức (ghi)

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP