Số hóa

Đến lượt FPT Shop bị hacker phát tán dữ liệu khách hàng

Đúng như hứa hẹn công bố thông tin trước đó vài ngày, tài khoản trên RaidForums có tên herasvn đã đăng tải những hình ảnh rò rỉ về hợp đồng của khách hàng và công ty tại FPT Shop.

Cụ thể, tài khoản có tên herasvn, hacker từng đăng tải thông tin của chuỗi bán đồ trẻ em Con Cưng mới đây đã đăng tải thông tin cho biết đang nắm trong cơ sở dữ liệu khách hàng của FPTShop. Để chứng minh hacker này tung ra hàng loạt hình ảnh chụp lại hợp đồng giao dịch giữa khách hàng và FPT Shop.

Theo hacker cho biết, những liệu mà tên này đang nắm trong tay còn bao gồm hàng loạt các thông tin liên quan đến máy chủ, khách hàng và các thông tin nhạy cảm khác.

Ngoài ra, tên này còn hướng dẫn thành viên khác trên RaidForums cách khai thác để lấy cơ sở dữ liệu của FPTshop. Tuy nhiên, thành viên này yêu cầu người dùng hãy tự tìm cách sử dụng nó: “Please note that: Tutorial about how to use or exploit were not included. Im not a teacher and you are not my student.” (Lưu ý: Không bao gồm hướng dẫn khai thách thông tin nhé! Tôi không phải là giáo viên và bạn cũng không phải là những người mà tôi cần dạy).

Tài khoản này cũng cho rằng, có thể FPTshop đã xóa hoặc chuyển dịch hệ thống của mình sang một địa chỉ khác. Tuy nhiên, nếu ai đó ra giá tốt thì có thể liên hệ người này qua tài khoản RaidForums.

Trước FPT Shop và Con Cưng, tập đoàn bán lẻ Thế Giới Di Động cũng từng điêu đứng khi một tài khoản có tên erwincho trên RaidForums đã tiết lộ đang nắm trong tay thông tin của hơn 5 triệu khách hàng lẫn nhân viên Thế Giới Di Động. Tuy nhiên, sau đó đại diện Thế Giới Di Động khẳng định các thông tin này là giả và hệ thống của họ vẫn an toàn, không hề có dấu hiệu bị hack hay rò rỉ thông tin.

Tác giả: Duy Huỳnh

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP