Trong tỉnh

Cầu tràn mới sửa chữa đã bị hư hỏng nặng

Mặc dù mới được sửa chữa lại do bị ảnh hưởng từ hai cơn bão cuối năm 2017, thế nhưng, cầu tràn Quảng Thành xã Đức Thành, huyện Yên Thành tiếp tục bị hư hỏng nặng hơn.

Theo phản ánh của người dân xã Đức Thành (Yên Thành), cầu tràn Quảng Thành nằm trên địa bàn xóm Quảng Thành được xây dựng từ năm 2014, phục vụ nhu cầu đi lại của người trong xóm để ra trung tâm xã. Thế nhưng, hiện cầu tràn này đã bị hư hỏng nặng, gây nguy hiểm cho việc đi lại của người dân.

Theo ông Hà Huy Công - Chủ tịch UBND xã Đức Thành, cầu tràn này bị hư hỏng nặng do ảnh hưởng của hai cơn bão lớn cuối năm 2017. Sau đó, công trình được tu sửa với kinh phí khoảng 50 triệu đồng từ hỗ trợ của cấp trên.

Thế nhưng, mới được tu sửa lại chỉ vài ba tháng trở lại đây, nay cầu tràn lại xuống cấp, hư hỏng không khác gì lúc chưa tu sửa.

Mặt cầu tràn cầu tràn Quảng Thành xã Đức Thành (Yên Thành) hiện đã xuống cấp. Ảnh: Đức Thành

Mặc dù cầu tràn có nguy cơ bị gãy sập bất cứ lúc nào nhưng không có biển báo nguy hiểm hay biển cấm qua lại đối với các xe ô tô tải khiến cầu tràn vốn đã hư hỏng lại càng tệ hại hơn.

Ông Nguyễn Văn T. ở xóm Quảng Thành cho biết: “Công trình bị hư hỏng nặng nên đi lại rất nguy hiểm, nhất là ở hai đầu tràn. Mặc dù cầu tràn này mới được chính quyền địa phương sửa chữa lại cách đây vài tháng, nhưng không hiểu sao lại nhanh hư hỏng đến vậy”.

Ở một đầu cầu tràn bị sụt lún, trôi đất đá bên trong. Ảnh: Đức Thành

Theo quan sát, hiện nay mặt cầu tràn ở một đầu bị gãy gập do phía trong chân đã bị rỗng. Một bên mái tràn đã bị nước cuốn trôi gần hết đất đá bên trong, chỉ còn lại tấm lát bê tông nằm trơ trên bề mặt. Lối dẫn để đi qua bị nước “ngoạm” đi hơn một nửa, khiến việc đi lại vốn đã mất an toàn nay lại nguy hiểm hơn.

Đường dẫn qua cầu bị nước “ngoạm” hơn một nửa, chỉ đủ chỗ cho một xe máy đi qua. Ảnh: Đức Thành

Được biết, xã Đức Thành đang tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất để chuẩn bị về đích nông thôn mới.

Tác giả: Đức Thành

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP