Cộng đồng mạng

Câu nói khiến Công Vinh được ngưỡng mộ khi tháp tùng Thủy Tiên đi cứu trợ miền Trung

Không chỉ kề vai sát cánh cùng bà xã Thủy Tiên, cách Công Vinh thể hiện khi trao quà cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Ở đợt đi từ thiện đầu tiên, Thủy Tiên một mình ra Huế khiến Công Vinh ở nhà đứng ngồi không yên. Hứa sẽ cùng vợ đi hỗ trợ đồng bào miền Trung ở đợt hai và chàng cựu tiền đạo tuyển Việt Nam đã tháp tùng Thủy Tiên trong buổi trao quà ngày 27/10.

Sáng 27/10, Công Vinh và Thủy Tiên bay từ TP.HCM ra Vinh và sau đó di chuyển bằng ô tô vào Hà Tĩnh. Vừa xuống máy bay, cựu danh thủ Việt Nam và nữ ca sĩ đã ra ngân hàng rút tiền mặt để trao tặng cho người dân theo như lời kêu gọi của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Người đàn ông lớn tuổi ở Tân Lâm Hương bật khóc khi được Công Vinh trao số tiền 200 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, Công Vinh và Thủy Tiên đã trao gần 350 suất quà cho các gia đình khó khăn bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ ở các xã Cẩm Thành, Cẩm Vịnh, Cẩm Duệ (huyện Cẩm Xuyên), xã Tân Lâm Hương, Tượng Sơn (huyện Thạch Hà) và Thạch Bình (TP.Hà Tĩnh).

Mỗi xã được trao 50 suất quà cho 50 hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng. Quá trình trao quà được livestream trên trang Facebook cá nhân của Công Vinh. Nhiều người dân không giấu được xúc động, bật khóc khi được vợ chồng Công Vinh trao tiền mặt.

Nhiều người ngưỡng mộ Công Vinh - Thủy Tiên trong đợt trao quà hôm 27/10.

Trong suốt 6 tiếng trao quà ở Hà Tĩnh, bà con địa phương liên tục nói lời cảm ơn Công Vinh - Thủy Tiên. Nhưng cách Công Vinh thể hiện đã khiến mọi người càng thêm ngưỡng mộ chàng cựu cầu thủ tài đức vẹn toàn của bóng đá Việt Nam.

“Chúng con chỉ đi trao hộ thôi. Đây là tiền của bà con cả nước ủng hộ miền Trung, chứ không phải tiền của vợ chồng con đâu”, Công Vinh liên tục nói.

Công Vinh nói đúng, đây là tấm lòng và tình cảm của tất cả người dân ở trong và ngoài nước gửi đến đồng bào miền Trung gặp thiên tai, lũ lụt. Nhưng để đồng tiền ấy đến được với người dân, phải dành lời cảm ơn tới Công Vinh và Thủy Tiên bởi sự nhiệt tình và tấm lòng thiện của cặp đôi.

Từ thiện không đơn giản là cho tiền, mà cần tạo niềm tin, động lực, lan truyền tinh thần tích cực tới những hộ dân nghèo. Công Vinh và Thủy Tinh đã góp một phần nhỏ bé của mình để lan truyền tin thần ấy.


Những câu nói thật tâm của Công Vinh cũng thể hiện cách hành xử của một người có tri thức. Nên cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi Công Vinh từng tự học để thi đậu Đại học Luật và trong suốt quá trình thi đấu, Công Vinh tự học tiếng Anh để có thể tự tin trả lời truyền thông nước ngoài một cách tự tin và trôi chảy.

Không còn thi đấu, nhưng cái tên Công Vinh vẫn luôn được nhắc đến như một tấm gương cho lứa cầu thủ kế cận cả về tài năng lẫn cách hành xử bên ngoài sân bóng.

Tác giả: Hà Vy

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP