Thế giới

Bỗng dưng có gần 3 tỷ 'từ trên trời rơi xuống' tài khoản, cặp đôi tiêu xài trác táng và cái kết

Bị chuyển nhầm vào tài khoản số tiền 120.000 USD (tương đương 2,8 tỷ VND), cặp đôi người Mỹ tiêu xài trác táng và đem phân phát cho bạn bè, để rồi cuối cùng phải lãnh hậu quả đau thương.

Một cặp đôi sống tại bang Pennsylvania, Mỹ đang phải đối mặt với tội danh trộm cắp sau khi tài khoản ngân hàng của họ bất ngờ nhận được số tiền 120,000 USD (khoảng 2,8 tỷ VND). Thay vì chuyển lại cho ngân hàng số tiền “từ trên trời rơi xuống” này, cặp đôi này đã không ngần ngại tiêu hết chúng.

Trong cuộc thẩm vấn với ban thi hành pháp luật, Robert và Tiffany Williams (tên của cặp đôi) cho biết họ đã sử dụng số tiền 2,8 tỷ VND để mua một chiếc xe hơi thể thao, một chiếc xe tải dã ngoại, hai chiếc xe địa hình bốn bánh và một chiếc xe kéo. Còn dư 15.000 USD (khoảng 350 triệu VND) thì cho không những người bạn đang gặp khó khăn của họ.

Nhận được số tiền 2.8 tỷ VND, cặp đôi người Mỹ tạm thời bỏ túi

Mọi rắc rối xảy ra vào ngày 31/05 khi một khách hàng ở Georgia muốn chuyển đi số tiền 2,8 tỷ VND. Thật không may, nhân viên ngân hàng BB&T khi đó lại nhập sai số tài khoản người nhận. Vị khách hàng xấu số kia sau một thời gian đã liên lạc lại với ngân hàng về sự cố, sau quá trình điều tra mới phát hiện được số tiền 2,8 tỷ VND kia thực chất đã bị chuyển nhầm vào tài khoản chung của cặp đôi Williams.

Khi ngân hàng liên lạc với bà Tiffany vào ngày 21/06, bà cho biết : “Tôi làm gì còn giữ số tiền đó nữa, tôi đã tiêu sạch chúng rồi.” Tiffany sau đó hứa sẽ hoàn trả lại đúng số tiền bị chuyển nhầm. Nhưng kể từ ngày hôm đó trở đi, cặp đôi này hoàn toàn bặt vô âm tín còn ngân hàng thì không sao liên lạc được với họ.

Khi bị đưa ra tòa, ông Robert Williams cho biết “Chúng tôi đã nghe theo một số lời khuyên pháp lý tồi tệ từ một số người, và kết quả không được khả quan cho lắm.”

Nate Weaver, một người hàng xóm của cặp đôi cảm thấy vô cùng bất ngờ trước cáo buộc mà hai người nhận được. Ông nêu ý kiến :” Các bạn biết đấy, theo đúng quy trình làm việc của các ngân hàng, và họ còn phải kiểm tra đi kiểm tra lại hai ba lần, thì không dễ gì để có thể qua mặt họ.”

Robert và Tiffany Williams đã được tại ngoại sau khi đóng phạt số tiền 25.000 USD (khoảng 600 triệu VND) đồng thời phải trả lại số tiền 2,8 tỷ cho chính chủ.

Tác giả: Phương Anh

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP