Giáo dục

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho học sinh dũng cảm cứu người trong lũ dữ

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa có Quyết định tặng Bằng khen cho em Lương Thế Mạnh - Học sinh Trường THPT Kỳ Sơn, Sở GD&ĐT Nghệ An vì đã có hành động dũng cảm cứu hai người thoát khỏi dòng lũ dữ.

Em Lương thế Mạnh (thứ 2 từ phải sang) cùng Lương Văn Đức được Trường THPT Kỳ Sơn khen thưởng trong lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: nguoiduatin.

Ngày 3/9, trên đường đến trường để vệ sinh trường, lớp học chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020, em Lương Thế Mạnh (sinh năm 2002) và Lương Văn Đức (đều là học sinh lớp 12 C1, trường THPT Kỳ Sơn) trú tại bản Cánh (xã Tà Cạ huyện Kỳ Sơn) nghe tiếng kêu cứu giữa dòng sông Nậm Mộ.

Ngay lập tức Lương Thế Mạnh đã lao xuống dòng nước lũ để kịp thời cứu hai người đang chới với giữa sông. Trong khi đó Lương Văn Đức đi tìm áo phao để hỗ trợ.

Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho em Lương Thế Mạnh vì đã có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi lũ dữ.

Khi Mạnh kéo được hai người vào gần đến bờ thì em Đức đã tìm được áo phao cũng lao xuống để hỗ trợ Mạnh đưa người lên bờ.

Nhờ tinh thần dũng cảm và sự nhanh trí, hai em đã cứu được anh Vi Văn Quý là người tàn tật (19 tuổi) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi, cùng trú bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ, Kỳ Sơn) thoát chết khỏi dòng nước lũ.

Trước đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đã khen thưởng hai em Lương Thế Mạnh, Lương Văn Đức và có tờ trình đề nghị Bộ trưởng Bộ GD&ĐT khen thưởng em Lương Thế Mạnh vì đã hành động quên mình, lao xuống dòng lũ dữ cứu người.

Học sinh đánh nhau, 1 nam sinh bị đánh gãy sống mũi

Tác giả: Bá Hải

Nguồn tin: Báo Giáo dục và Thời đại

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP