Xe

Bị chiếm chỗ sạc, ôtô điện chặn đầu xe xăng và hình ảnh gây "bão" trên mạng

Hình ảnh chiếc VinFast VF e34 kéo dài dây từ trụ sạc và chặn đầu chiếc xe xăng do bị chiếm chỗ đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau trên mạng xã hội.

Ngày 3/7, thành viên Tuan Nguyen đăng bức ảnh cho thấy lần sạc điện "vất vả" của chiếc VF e34, đồng thời cũng để "dằn mặt" chủ chiếc xe xăng. Theo đó tại một khu đô thị, VinFast thiết kế 2 trụ sạc cho ô tô điện và 2 chỗ đỗ xe được kẻ vạch màu vàng nổi bật.

Hình ảnh xe xăng chiếm chỗ sạc bị xe điện "quây" kín được chia sẻ trong nhiều hội nhóm về ô tô, thu hút hàng nghìn lượt bình luận (Ảnh: Tuan Nguyen).

Trong khi một trụ đã có chiếc VF e34 màu xanh đang sạc thì ô đỗ còn lại bị chiếm chỗ bởi chiếc Kia Morning màu đỏ. Chủ xe VF e34 màu trắng không thể đỗ trong khu vực kẻ vạch nên đã chặn đầu chiếc xe xăng, kéo dài dây từ cột ra để sạc pin cho phương tiện của mình.

Lúc này, chiếc Kia Morning gần như bị quây cả bốn phía. Bên trái và mũi là hai chiếc xe điện, phía sau là trụ sạc và bên phải bị chặn bởi dây sạc kéo dài từ trụ sạc ra xe.

Hình ảnh trên nhanh chóng lan truyền trên rất nhiều hội nhóm về xe, thu hút hàng nghìn bình luận. Phần lớn ý kiến cho rằng chủ xe VF e34 màu trắng có ý "dạy" cho người đỗ chiếc Kia Morning bài học.

Nhiều ý kiến cho rằng sẽ là thách thức không nhỏ để chủ xe Kia Morning lấy được xe trong tình huống này (Ảnh: Tuan Nguyen).

"Thực ra chiếc VF e34 màu trắng hoàn toàn có thể đỗ song song với hai chiếc kia để sạc. Nhưng phải chặn đầu thế này thì chủ xe Kia Morning mới chừa được. Xem trên ảnh thì để xe đỏ thoát ra ngoài cũng không phải dễ, lái non thì chắc toát mồ hôi", thành viên Đức Anh bình luận.

Nick có tên Trình Thắng thì viết: "Bác nào nghĩ rằng cứ rút phích sạc là ra thì nhầm nhé. Khi xe điện đang sạc thì chủ phương tiện phải bấm dừng/ngắt mới rút được sạc nhé. Mình cũng rất bực khi mấy lần đến trụ sạc nhưng bị xe xăng chiếm hết chỗ, lại mất công đi chỗ khác".

"Chán cái ý thức, hay chủ xe Kia Morning độ phiên bản chạy điện nhỉ? Nhìn trên ảnh thì thấy khu này còn rộng, thà đỗ ở chỗ không kẻ vạch còn hơn là đỗ vào chỗ thiết kế riêng để sạc xe điện. Một điều hết sức bình thường nhưng không hiểu sao với họ lại khó thực hiện đến thế", Đức Trần - một chủ xe điện VF e34 - bức xúc.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng nên tìm cách xử lý khác trong tình huống trên, thay vì đỗ xe chắn lối như vậy để sạc.

Câu chuyện xe xăng đỗ chiếm chỗ sạc của xe điện tiếp tục là chủ đề gây nhiều tranh cãi trong các hội nhóm về ô tô (Ảnh: Hội VF e34).

"Nhìn ảnh thì thấy khu vực này nằm trong khu đô thị, thể nào cũng có bảo vệ hoặc ban quản lý. Trách nhiệm lúc này thuộc về VinFast cũng như đơn vị vận hành trạm sạc chứ không nên thấy họ sai rồi mình cũng sai theo. Mình cứ thông báo để tự đơn vị vận hành xử lý, xe mình thì đỗ tạm ra bên cạnh để sạc", người dùng có tên Lê Khánh viết.

"Câu chuyện xe xăng chiếm chỗ của xe điện sẽ khó có hồi kết. Ngoài việc ý thức thì một số khu vực trạm sạc được lắp đặt trên vị trí đỗ của các loại xe thông thường trước kia. Do đó khi hết chỗ, người dân vẫn đỗ vào vì họ cho rằng đó là chỗ đỗ chung. Theo tôi, cần phải có thông tin rõ ràng về khu vực sạc, có quy định và cả hình thức xử phạt nếu vi phạm", một chủ tài xế nêu ý kiến.

Tác giả: Gia An

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP