Xã hội

Bắt được “cá lạ” 5 kg nghi cá sủ vàng

Sau khi câu, “cần thủ” tưởng con cá bình thường nên định làm mồi nhậu. Tuy nhiên, khi người dân địa phương nói rằng đó là cá sủ vàng quý hiếm, người câu cá giữ lại để bán.

Chiều 28-12, anh Trần Du (ngụ xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) cho biết đã có nhiều người gọi điện hỏi mua nhưng do họ trả chưa được giá như mong đợi nên anh vẫn chưa bán con cá sủ vàng vừa câu được.

Cá nghi cá sủ vàng mà anh Trần Du và người bạn vừa câu được (ảnh: Xuân Lộc)

Trước đó, chiều tối 27-12, trong lúc câu cá dọc bờ biển xã Mỹ Thọ, anh Du và một người bạn cùng địa phương đã câu được 1 con cá dài 0,6 m, rộng 0,2 m, nặng khoảng 5 kg. Tất cả các vây cá đều có màu vàng óng ánh, trông rất giống cá sủ vàng, loại cá quý hiếm có giá trị lên cả trăm triệu đồng/kg.

Tuy nhiên, do lúc đầu không biết, tưởng như con cá sủ bình thường, anh Du cùng người bạn định dùng con cá làm mồi nhậu. Tuy nhiên, khi mang về nhà, nhiều ngư dân địa phương đến xem rồi bảo đây là con cá sủ vàng quý hiếm nên 2 anh cấp đông cá chờ người đến mua.

"Sau khi xem hình tôi gửi đi, nhiều doanh nghiệp, cá nhân ở Tuy Hòa (Phú Yên) và Nha Trang (Khánh Hòa) khẳng định đó là con cá sủ vàng. Qua đó, một số người trả giá nhưng thấy thấp nên tôi không bán. Ngoài ra, cũng có một số người yêu cầu bảo quản cẩn thận chờ họ đến mua"- anh Du cho biết.

Tác giả: Đức Anh

Nguồn tin: Báo Người lao động

loading...
  Từ khóa: cá lạ ,cá sủ vàng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP