Trong tỉnh

Bắt đối tượng truy nã 26 năm, được bầu làm công an viên do… gương mẫu

Trong quá trình chạy trốn, Nguyễn Văn Kế chấp hành nghiêm túc các quy định, luôn hòa đồng, gương mẫu, nhiệt tình tham gia các hoạt động của địa phương nên được bầu làm công an viên.

Ngày 10/9, Tổ truy nã phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã dẫn giải 6 đối tượng về Nghệ An để bàn giao cho các đơn vị liên quan. Trong đó, Nguyễn Văn Kế (SN 1967), trú tại xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ là đối tượng trốn nã 26 năm qua.

Đối tượng Nguyễn Văn Kế.

Theo hồ sơ, năm 1993, Nguyễn Văn Kế phạm tội hủy hoại công trình an ninh quốc gia và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Sau khi gây án, Kế bỏ trốn khỏi địa phương, đi vào khu vực Tây Nguyên.

TAND tỉnh đã mở phiên tòa xét xử đồng bọn của Kế. Do đối tượng này bỏ trốn nên cơ quan chức năng đã tiến hành truy nã. Trong suốt những năm qua, lực lượng chức năng đã nhiều lần tổ chức tìm kiếm, phối hợp vận động gia đình, xác minh các mối quan hệ của gia đình đối tượng nhưng không có kết quả.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cuối năm 2018, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện tung tích của Nguyễn Văn Kế. Đầu tháng 8/2019, sau khi xác minh đối tượng lẩn trốn tại Easuk, tỉnh Đắk Lắk, Phòng đã xác lập Chuyên án 967T để truy bắt đối tượng Nguyễn Văn Kế.

Theo lực lượng công an địa phương, quãng thời gian ở đây, đối tượng lấy tên Nguyễn Duy Thành và lấy vợ, sinh con như một công dân bình thường. Đặc biệt, Thành sống hòa đồng, luôn gương mẫu, nhiệt tình tham gia các hoạt động của địa phương. Cũng vì vậy, y được bầu làm công an viên trong một thời gian dài. Vì vậy, khi tổ truy nã tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Kế, đã khiến người dân vô cùng ngỡ ngàng.

Tác giả: Anh Ngọc

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP