Trong tỉnh

2 nữ 'đạo chích' chuyên tạo tình huống xô đẩy tại các chợ để móc túi, rạch ví trộm tiền

Lợi dụng chợ đông người, 2 người đàn bà tạo tình huống chen lấn, xô đẩy để áp sát người đi chợ hòng móc túi, rạch ví trộm tiền.

Công an huyện Yên Thành, Nghệ An vừa khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Bùi Thị Hà (SN 1974, trú tại xã Sơn Thành) và Nguyễn Thị Hương (SN 1965, trú tại xã Công Thành về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 14/8/2019, một số người dân trú trên địa bàn huyện Yên Thành trình báo với Công an huyện về việc bị kẻ gian móc túi, rạch ví khi đi chợ Vách Bắc ở xã Đô Thành, chợ Cuồi ở xã Thọ Thành.

Bị can Nguyễn Thị Hương. Ảnh: Đức Vũ

Sau khi tiếp nhận đơn, Công an huyện đã nhanh chóng cử cán bộ xuống hiện trường để xác minh. Đến khoảng 9 giờ ngày 14/8/2019, Công an huyện Yên Thành đã bắt giữ đối tượng Bùi Thị Hà, kiểm tra chiếc xe máy mà đối tượng đang điều khiển, phát hiện bên trong cốp xe máy có 4 chiếc điện thoại di động (loại smatphone), trong đó có 3 máy là của 3 nạn nhân đã trình báo bị mất trộm với Công an huyện Yên Thành.

Tại cơ quan CSĐ Công an huyện Yên Thành, Bùi Thị Hà đã khai nhận hành vi phạm tội, cụ thể: Sáng 14/8/2019, Bùi Thị Hà đã thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Yên Thành tại chợ Cuồi xã Thọ Thành và chợ Vách Bắc, xã Đô Thành.

Khám xét chỗ ở của Bùi Thị Hà, cơ quan Công an thu giữ thêm 9 máy điện thoại di động (nhãn hiệu Samsung, Oppo, Iphone), số tiền 24,6 triệu đồng, 1.700 USD.

Mở rộng điều tra, ngày 15/8/2019, Công an huyện Yên Thành tiến hành bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Hương.

Bị can Bùi Thị Hà cùng những chiếc điện thoại do trộm được mà có. Ảnh: Đức Vũ

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định, bà Hà và bà Hương đã thống nhất, bàn bạc với nhau để cùng thực hiện trót lọt các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Diễn Châu và Yên Thành. Đối tượng mà bọn chúng hướng tới là những người đi chợ, lợi dụng sơ hở, 2 bà tạo tình huống xô đẩy, rồi nhanh tay lấy trộm điện thoại, tiền mặt mà những người đi chợ bỏ trong túi quần, túi xách mang theo.

Được biết, Bùi Thị Hà đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản, năm 2017 sau khi ra tù lại tiếp tục trộm cắp tài sản để kiếm sống.

Tác giả: Đức Vũ - Minh Khôi

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP