Cộng đồng mạng

Xôn xao việc bố quay clip con trai "lái" xe tải băng băng trên đường: Chỉ là diễn vì xe được kéo đi?

Chiếc xe tải lao nhanh vun vút trên đường, bên trong cabin là bé trai đang vần vô lăng và người bố ngồi bên cạnh dạy bé lái xe.... Đoạn clip được đăng tải khiến cộng đồng mạng sợ hãi, bức xúc. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng bé trai cùng bố chỉ đang "diễn" vì thực chất chiếc xe đang được kéo đi.

Những ngày qua, đoạn clip ghi lại hình ảnh 1 chiếc xe tải phóng nhanh trên đường, bên trong cabin là bé trai nhỏ tuổi ngồi vần vô lăng được đăng tải lên Facebook khiến cộng đồng mạng vô cùng sợ hãi, bức xúc.

Clip bé trai "lái" xe tải băng băng trên đường phố, bố ngồi cạnh còn chỉ dạy nhiệt tình - Nguồn: Facebook

Theo hình ảnh được ghi nhận trong đoạn clip có thể thấy, chiếc xe tải đang phóng với tốc độ nhanh trên đường. Không biết con đường có nhiều người qua lại hay không, tuy nhiên có thể quan sát được đây là khu dân cư đông đúc với nhiều nhà dân, cửa hàng san sát.

Bên trong cabin xe tải, 1 bé trai khoảng 5 tuổi đang ngồi ở vị trí ghế lái, mắt quan sát đường, tay ôm vô lăng lái như người lớn. Ngồi bên phía ghế phụ là 1 người đàn ông được cho là bố của bé trai, người này hết nhắc nhở bé vào số, nhìn đường rồi đến đi chậm lại. Bé trai răm rắp làm theo lời nhắc của bố với các động tác khá thuần thục, vừa xoay vô lăng vừa quay sang bố nói chuyện.

Bé trai lái xe theo hướng dẫn của bố - Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip xuất hiện trên Facebook khiến cộng đồng mạng vô cùng hoang mang, sợ hãi, đặc biệt khi mới đây vụ tai nạn kinh hoàng do tài xế xe container gây ra ở Long An xảy ra gây rúng động dư luận. Ngoài ra, tất cả đều bức xúc trước hành động liều lĩnh của người bố trong sự việc, để con trẻ lái xe vô cùng nguy hiểm.

Bạn Y.T bình luận: "Ông bố suy nghĩ gì mà để con lái xe vậy, nguy hiểm quá. Tai nạn không chỉ thiệt hại cho 2 bố con mà còn cho bao người xung quanh nữa".

Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên cũng nhiều cư dân mạng đã nhận ra việc bé trai trong clip lái xe chỉ là "diễn", thực chất chiếc xe tải này bị hỏng và đang được xe trước kéo đi. Dẫu vậy, các ý kiến đều cho rằng hành động ông bố khi dạy con lái xe khi chưa đủ tuổi như vậy vẫn là không nên.

Anh H.Q.T chia sẻ: "Nhìn là biết em bé này chỉ giả vờ lái thôi, cái vô lăng bé quay ngược lên kia kìa. Nhưng lần này bé được bố cho lái chơi, lần sau bé không biết lại tự ý lên xe lái thật thì hậu quả khôn lường. Người lớn không nên dạy trẻ lái xe như thế".

"Thay vì dạy con lái xe, ông bố nên dạy con ngồi xe phải cài dây an toàn và lái xe khi con còn bé như vậy là rất nguy hiểm. Như này khác gì xui dại con đâu cơ chứ, liều lĩnh hết sức" - chị K.L đồng quan điểm.

Hiện đoạn clip vẫn đang được quan tâm trên MXH.

Tác giả: Thục Hạnh

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP