Cuộc sống

Xin tinh trùng từ ngân hàng: Tôi bị chồng nghi ngờ ngủ với người yêu cũ để có con

Sau khi cân nhắc rất nhiều, tôi quyết định đến một ngân hàng tinh trùng đặt vấn đề xin tinh trùng để có con. Tuy nhiên, tôi chỉ nhận được cái kết quá đắng chát.

Xin tinh trùng ở ngân hàng tôi bị chồng nghĩ là có con với người yêu cũ - Ảnh minh họa

Tôi không phải là mẹ đơn thân nhưng cũng là người đã từng đi xin tinh trùng để có được đứa con do mình sinh ra. Hiện tại, tôi đã có một cậu con trai do chính mình sinh ra và lại đang làm mẹ đơn thân.

Trước khi làm mẹ đơn thân, tôi có gia đình khá hạnh phúc cùng chồng dù hai chúng tôi là một trong hàng trăm nghìn cặp vợ chồng hiếm muộn.

Tôi và chồng tôi kết hôn từ năm 2007. Sau khi kết hôn chúng tôi chờ đợi mãi nhưng không có tin vui. Hai năm sau, tôi và anh đi khám hiếm muộn tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương thì kết quả khiến chúng tôi “đắng chát”. Anh bị chứng lãnh tinh. Anh hoàn toàn không có khả năng làm bố. Sau này dù có vài phương pháp được nghiên cứu như cấy tinh tử, làm đủ các thứ nhưng chúng tôi vẫn chỉ nhận được cái lắc đầu từ bác sĩ.

Anh sinh ra chán nản nhưng tôi luôn động viên anh chỉ cần hai vợ chồng yêu thương nhau thế là đủ. Chúng tôi đều có công việc ổn định, thu nhập của hai vợ chồng khoảng 50 triệu đồng/tháng. Tiền đó chúng tôi chỉ để tiết kiệm rất ít để phòng thân và mua mỗi người 1 gói bảo hiểm. Cuộc sống tự do, tự tại khiến chúng tôi rất thảnh thơi và không có suy nghĩ sinh con hay xin con nuôi. Chồng tôi nói nhà mình có nhiều cháu, cứ chăm các cháu tốt sau này nhờ cậy cháu. Một giọt máu đào hơn ao nước lã, đủ lý do chồng tôi đưa ra và tôi thấy có lý nên cũng bằng lòng hết.

Năm nào chúng tôi cũng có một chuyến du lịch nước ngoài. Có năm, vợ chồng đi Châu Âu cả tháng. Cuộc sống của tôi khiến nhiều bạn bè phát thèm. Nhưng thực tế, tôi vẫn luôn thèm tiếng khóc trẻ thơ, tiếng ầu ơ con nhỏ. Bố mẹ đẻ tôi thì vẫn muốn tôi có cơ hội vẫn phải có con. Bố mẹ tôi bảo cháu thì trước sau nó cũng về với bố mẹ nó chứ không ai ở lại với mình.

Chồng tôi gạt phắt, về già vào trại dưỡng lão không cần ai chăm sóc. Vì yêu chồng nên tôi luôn ủng hộ anh bất cứ quan điểm nào anh đưa ra.

Hai năm trước, tôi bước sang tuổi 36 và gần chục năm đi chơi, đi du lịch, tôi thấy chán không còn muốn đi đâu nữa. Tôi bắt đầu thấy cô đơn và muốn có con. Tôi hỏi anh hay mình xin con nuôi rồi bảo anh 5 năm nay chưa đi khám lại, vợ chồng mình đi tư vấn xem biết đâu công nghệ giờ phát triển lại có con thì vui lắm.

Vì chiều ý tôi, hai vợ chồng tôi cùng tới trung tâm hiếm muộn khám và tư vấn. Bác sĩ cho biết tôi chỉ đẻ được nếu xin tinh trùng từ ngân hàng. Chúng tôi về nhà suy nghĩ. Sau vài tháng trời, anh cũng đồng ý để tôi đi xin tinh trùng. Tôi mừng lắm. Tôi xin nghỉ không lương 3 tháng để chờ đón ngày làm mẹ. Quá trình xin tinh trùng của tôi thuận lợi. Chồng tôi lấy lý do bận nên mẹ dẫn tôi vào bệnh viện và tôi có thai sau lần đưa phôi đầu tiên.

Mừng rơi nước mắt, tuy nhiên suốt những ngày tôi mang thai chồng tôi bắt đầu thay đổi. Anh không quan tâm tới tôi thậm chí không chạm vào người tôi. Trước kia khi ngủ anh ôm tôi thì giờ đây anh ôm điện thoại.

Làm mẹ đơn thân dù có mang tiếng thế nào cũng không bằng tình mẫu tử - Ảnh minh họa

Khi mang thai được 5 tháng, bác sĩ báo tôi được con trai. Tôi vui lắm, đêm chỉ cười không ngủ được, để con an toàn tôi xin nghỉ không lương treo chân dưỡng thai. Một lần, chồng tôi để laptop ở nhà. Tôi buồn quá mở ra xem và vào thử facebook của chồng.

Tôi phát hiện ra bí mật động trời mà chồng tôi đang giấu diếm mình. Anh ta đang đi lại với một đồng nghiệp ở cơ quan mình. Tôi như phát điên nhưng chờ anh về làm cho ra nhẽ. Tôi cứ nghĩ rằng chồng sẽ xin tôi tha thứ nhưng khác hoàn toàn anh thừa nhận và đòi ly hôn tôi. Anh ta cho rằng tôi không hề xin tinh trùng mà đã qua lại với người yêu cũ để có con.

Tôi đưa ra bằng chứng hồ sơ ở ngân hàng tinh trùng, nhưng khi đã muốn đổ tiếng xấu cho tôi anh vẫn giữ khư khư quan điểm đó. Quá cay đắng, tôi sống những ngày tháng bầu bí vô cùng mệt mỏi. Nhà chồng cũng không quan tâm vì họ cho rằng đứa con không phải máu mủ của mình.

Tôi xin về nhà mẹ dưỡng thai. Tôi stress và liên tục dọa đẻ non. Suốt thời gian ở nhà mẹ, anh không bao giờ tới thăm tôi. Tôi xem facebook của cô nhân tình kia thì suốt ngày khoe quà tặng, khoe cảnh nắm tay nhau. Có lẽ cô ấy ngưỡng mộ anh vì chúng tôi trước đây cũng khoe như thế.

Vì suy nghĩ quá nhiều, tôi đã đẻ non khi thai mới 34 tuần. Con tôi chỉ được 2kg, cháu phải nằm lồng ấp. Vì bị nói nhiều, anh chỉ tới thăm tôi 1 lần duy nhất khi tôi nằm ở phòng hậu phẫu. Ngày con tôi ra viện, tôi bế con về nhà mẹ đẻ. Khi con tôi cần làm giấy khai sinh, tôi gọi điện cho anh để bàn làm giấy khai sinh nhưng anh im lặng. Cuối cùng mẹ tôi mang giấy đăng ký kết hôn của chúng tôi ra phường làm giấy khai sinh cho con tôi. Cháu vẫn mang họ của anh.

Chúng tôi chính thức ly hôn khi con tôi được 6 tháng. Từ khi có con, tôi thấy thế giới của mình chỉ có con và những ràng buộc với anh chỉ khiến tôi mệt mỏi. Gần đây, tôi nghe nhiều người nói rằng chúng tôi ly hôn do tôi ngoại tình với người yêu cũ để có con. Tôi im lặng và tôi hiểu rằng mẹ đơn thân có mang tiếng thế nào cũng không quan trọng bằng hạnh phúc của con mình.

Tác giả: Ngô Hoàng M

Nguồn tin: Báo Infonet

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP