Đẹp

Tại sao nên thò chân ra khỏi chăn khi ngủ vào ban đêm?

Thò chân ra khỏi chăn là một cách làm hiệu quả để cải thiện giấc ngủ mà ít ai biết.

Có rất nhiều người thường phải vật lộn rất lâu mới có thể đi vào giấc ngủ, và thật kỳ lạ nếu đưa chân ra khỏi chăn khi ngủ lại thường giúp chúng ta dễ dàng thiếp đi hơn. Thực tế, nhiệt độ lý tưởng cho giấc ngủ ngon là từ 18-20 độ C nên việc cho bàn chân ra ngoài được xem như một công tắc giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể phù hợp giúp cho giấc ngủ không bị gián đoạn. Vì vậy, hãy thử cho chân ra khỏi chăn khi đi ngủ để xem kết quả nhé.

Bàn chân giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể

Bàn chân của chúng ta có cơ chế làm mát hoàn hảo. Theo một chuyên gia về giấc ngủ, bàn chân có mối liên kết chặt chẽ với các động mạch và tĩnh mạch, không giống như bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể con người. Vì vậy, trong thời tiết ấm áp, nhiệt độ làm giãn nở mạch, cho phép máu toả đều khắp bề mặt da, làm mát cơ thể.

Ngoài ra, bàn chân không có lông, vì vậy chúng sẽ luôn được giữ mát cả đêm khiến cho nhiệt cơ thể chúng ta tự cân bằng, giúp giấc ngủ được ngon hơn.

Đi vào giấc ngủ nhanh hơn

Để dễ dàng đi vào giấc ngủ, nhiệt độ cơ thể của chúng ta cần giảm từ 1 đến 2 độ. Đó là lý do tại sao chúng ta thường khó ngủ khi thời tiết ấm dần, khi cơ thể chúng ta phản kháng khi gặp môi trường nóng. Để ngủ ngon hơn, bạn nên giữ cho cơ thể mát mẻ vào ban đêm, và vào mùa thu thì chỉ cần đưa chân ra khỏi chăn là đủ. Càng giúp cơ thể hạ nhiệt nhanh, bạn càng sớm đi vào giấc ngủ.

Gác chân là tư thế ngủ thoải mái nhất

Có nhiều người không thể ngủ nếu thiếu chăn, kể cả vào mùa hè. Tuy nhiên vấn đề chung mà tất cả chúng ta đều gặp phải khi ngủ là chăn có thể quá nóng, khiến bạn phải vật lộn để tìm cách làm mát cơ thể và tìm tư thế thoải mái hơn để đi vào giấc ngủ. Và dĩ nhiên, cách tốt nhất để vừa ngủ có chăn mà không bị nóng là đưa chân ra ngoài.

Việc để chân ở ngoài chăn là giải pháp hoàn hảo để áp dụng tư thế ngủ thoải mái nhất nhằm hồi lại nguồn năng lượng cho sáng hôm sau.

Tác giả: HẠ VY

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP