Pháp luật

Sự thật phía trong những chiếc xe máy của cô gái xinh đẹp

Bị truy tố ở khung hình phạt cao nhất của tội buôn bán ma túy nhưng suốt buổi xét xử bị cáo này tỏ ra rất bình tĩnh. Thậm chí trong lúc chờ nghị án cô gái trẻ vô tư cười nói với người tình ngồi bên cạnh, như không mảy may lo lắng đến mức hình phạt mình sắp phải đối mặt.

Hai bị cáo vui vẻ trò chuyện trong lúc chờ nghị án

Trung gian ma túy

Khi đôi tình nhân trẻ được xe đặc dụng đưa tới phòng xét xử, sự bình thản của các bị cáo khiến nhiều người có mặt ở khán phòng bất ngờ khi biết khung hình phạt mà họ đang bị truy tố.

Theo cáo trạng, tối ngày 22/4/2016, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an quận Bình Thạnh bắt quả tang Trần Tuấn Hiếu (SN 1991) và Nguyễn Ngọc Mỹ Anh (SN 1992, cùng ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) có hành vi cất giấu ma túy để bán cho người khác. Thu giữ trong người Hiếu 2,4g ma túy. Thu giữ trong túi xách và nơi ở của Mỹ Anh hơn 100g ma túy.

Cùng ngày, CQĐT thu giữ chiếc xe máy hiệu Yamaha Luvias do Hiếu gửi dưới nhà xe của chung cư, phát hiện trong cốp xe có 605g ma túy.

Tại cơ quan điều tra, Mỹ Anh khai: Từ tháng 1/2016 đến khi bị bắt, Mỹ Anh đã 7 lần nhận hàng của một ông trùm ma túy để giao bán lẻ. Mỗi lần nhận từ 500g-1k ma túy đá.

Lần thứ 7, vào chiều ngày 21/4/2016, ông trùm trên kêu một nam thanh niên (không rõ lai lịch) đến giao cho Mỹ Anh chiếc xe Air Blade và nói bên trong có gần 1 kg ma túy đá. Sau khi nhận xe, cô gái trẻ phân số ma túy này ra thành 8 gói nhỏ rồi bỏ lại vào cốp xe. Vài tiếng sau một đối tượng khác đến nhận xe và chạy đi.

Đến chiều cùng ngày, ông trùm lại cho người của mình chạy chiếc xe tay ga Luvias đến giao cho Mỹ Anh. Sau đó Mỹ Anh giao xe cho nhân tình đem gửi tại khu chung cư Mỹ Phước. Khi đưa xe cô dặn Hiếu là có ma túy nhưng không nói rõ cụ thể là bao nhiêu. Buổi tối, trên đường đôi nam nữ này đi giao 100g ma túy đã thì bị bắt.

Về phương thức giao nhận hàng, Mỹ Anh và ông trùm thống nhất: Đối tượng sẽ để ma túy vào cốp xe, người của anh ta đến giao cả hàng và xe cho Mỹ Anh. Sau khi nhận xe, cô lấy ma túy ra phân chia thành các các gói có khối lượng 100 hoặc 200g rồi cất giấu trở lại cốp, đậu xe ngay trước sân nhà của mình.

Khách hàng trả đủ tiền, ông trùm sẽ cung cấp chìa khóa và địa điểm đậu chiếc xe. Những đối tượng mua ma túy tự tiếp cận, mở cốp lấy hàng hoặc điều khiển chiếc xe đến địa điểm khác để lấy ma túy. Với thủ đoạn giao hàng gián tiếp như vậy, CQĐT sẽ rất khó bắt quả tang khi các đối tượng giao nhận hàng. Đồng thời hạn chế việc các chân rết biết mặt nhau tránh nguy cơ bị lộ.

Sau mỗi lần làm trung gian như vậy Mỹ Anh được trả công 15 triệu đồng.

Thực tế, sau khi bị bắt giữ ngoài mấy biệt danh như: “Ku”, “Ken”, “Tèo” thì Mỹ Anh và Hiếu không khai được lai lịch hay tên tuổi một đối tượng nào trong đường dây mua bán ma túy.

Mặt khác những chiếc xe các đối tượng này dùng để vận chuyển ma túy đều là xe gian. Cụ thể, khi bị bắt, Mỹ Anh và Hiếu đi trên chiếc xe SH mang biển số Tây Ninh. Qua xác minh, chủ sở hữu chiếc xe trên cho biết chị bị cướp chiếc xe này khi đang lưu thông trên địa bàn quận Bình Dương vào đầu năm 2016.

Mỹ Anh khai đây là chiếc xe ông trùm bán rẻ cho cô để lấy phương tiện đi lại. CQĐT cũng xác định chiếc xe Luvias chứa ma túy bên trong cũng là tang vật của một vụ trộm cách đó không lâu.

Do chỉ có lời khai duy nhất của Mỹ Anh về việc mua bán ma túy với các đối tượng không rõ lai lịch, và không có cơ sở để xác định số ma túy Mỹ Anh mua bán trước khi bị bắt, nên Mỹ Anh chỉ phải chịu trách nhiện hình sự với số ma túy bị bắt quả tang và khám xét, tổng khối lượng hơn 700g.

Trước khi bị bắt khoảng 1 tháng, Trần Tuấn Hiếu đã 3 lần chở Mỹ Anh đi giao bán ma túy. Tuy nhiên do không xác định được khối lượng nên Hiếu chỉ phải chịu trách nhiệm hình sự đối với số ma túy bị thu giữ lúc bắt quả tang với khối lượng là hơn 100g.

Với lượng ma túy như trên, Mỹ Anh đối mặt với mức án từ 20 năm, chung thân hoặc tử hình. Còn Hiếu từ 15 năm đến 20 năm tù

Nhận hết tội cho nhân tình

Ngày 23/2/2017 TAND TP HCM đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. “Sở hữu” đến 3 tiền án, trong đó 2 tiền án về tội “Cướp giật tài sản”, một tiền án về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” nhưng khi đứng trước vành móng ngựa Hiếu tỏ ra khá lo lắng, trả lời lí nhí các câu hỏi của HĐXX.

Riêng Nguyễn Ngọc Mỹ Anh, mặc dù nhân thân tốt, mới phạm tội lần đầu nhưng khi đối mặt mức với khung hình phạt cao nhất của tội buôn bán ma túy, cô gái trẻ tỏ ra rất bình thản.

Khi HĐXX thẩm tra để xác định vai trò của hai bị cáo trong vụ án. Mặc dù người tình thừa nhận biết việc Mỹ Anh buôn bán ma túy và đã 3 lần chở bạn gái đi giao hàng. Nhưng nữ bị cáo này phủ nhận hoàn toàn lời khai của bạn trai.

Mỹ Anh khai, do là người yêu nên nhờ Hiếu chở đi giao hàng chứ bản thân Hiếu không hề biết cô buôn bán ma túy, có lẽ khai vậy hòng nhận hết tội về mình để giảm nhẹ hình phạt cho bạn trai.

Sau khi nghị án, cho rằng các bị cáo không phải chủ mưu cầm đầu, chỉ giữ vai trò trung gian để hưởng lợi nên HĐXX tuyên phạt Mỹ Anh 20 năm tù, Hiếu 16 năm tù về Tội mua bán trái phép chất ma túy

Khi nghe tòa tuyên án, nghĩ đến những năm tháng dài đằng đẵng trong trại giam, nhiều bị cáo khác có thể sẽ hoảng loạn, thậm chí ngất xỉu. Nhưng đôi tình nhân trẻ không hề biểu hiện một cảm xúc nào, mà vẻ bình thản bước lên xe đặc chủng khiến người phải lắc đầu ngao ngán./.

Tác giả bài viết: Hoàng Giang

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP