Nhà đẹp

Phòng ngủ phạm 5 điều này tài lộc tiêu tan, sức khỏe giảm sút

Đặt giường ngủ như thế nào trong phòng rất quan trọng, không chỉ liên quan đến sức khỏe của mỗi người mà còn liên quan đến phong thủy, vận khí của cả nhà.

Khoảng 1/3 cuộc đời con người dành cho giấc ngủ, vì vậy phòng ngủ là nơi mà ai cũng phải sử dụng hàng ngày. Một căn phòng ngủ được sắp xếp phù hợp sẽ mang lại sức khoẻ cho gia chủ và ngược lại, nếu cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy không đúng cũng tạo những nguồn năng lượng xấu cho gia đình.

Vị trí của đuôi giường

Đuôi giường không nên đặt đối diện với cửa sổ hoặc cửa chính phòng ngủ ở cuối giường vì đây là 2 nơi thông gió.

Nếu đuôi giường đối diện với cửa chính phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi chân, lâu dần sẽ không có lợi cho con cháu đời sau.

Nếu đuôi giường đối diện với cửa sổ, dưới góc độ phong thủy sẽ khiến cho tài sản trong gia đình tiêu tan, không giữ được, đôi khi còn có thể “phá sản”, bởi vậy, hướng của cuối giường nhất định phải sắp xếp hợp lí.

Ảnh minh họa.

Lắp ti vi trong phòng ngủ

Diện tích phòng ngủ tương đối nhỏ. Đối với một số người trẻ tuổi lười vận động, chỉ ngồi trên ghế sofa để xem Ti vi dường như không thỏa mãn được cảm giác hưởng thụ. Vì vậy, trong phòng ngủ của họ thường lắp một chiếc Ti vi.

Các thầy phong thủy khuyên bạn không nên đặt TV trong phòng ngủ, vì suy cho cùng, phòng ngủ là nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi, việc đặt TV sẽ khiến chúng ta mải mê xem mà quên giờ đi ngủ. Ngoài ra, bật TV sẽ tạo ra một lượng bức xạ và nhiệt lượng không có lợi cho sức khỏe.

Ảnh minh họa.

Gương to đối diện giường

Trong phòng ngủ tốt nhất đừng kê một chiếc gương lớn, đặc biệt là lắp một chiếc gương lớn trên giường ngủ. Như vậy không chỉ gây bất lợi cho sức khỏe của gia chủ, mà còn khiến tài vận của cả gia đình ngày càng hao hụt, không khởi lên được.

Lắp điều hòa sai vị trí

Cửa gió của điều hòa không được lắp đặt trên đầu giường ngủ, gió thổi từ cửa gió điều hòa rất mạnh. Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, hệ hô hấp của chúng ta. Đặc biệt là các gia đình có trẻ em, người có sức đề kháng yếu, phụ nữ mang thai,… nhất định phải chú ý đến vị trí lắp đặt của điều hòa.

Về phong thủy, điều hòa đặt ở phía trên và hai bên cửa ra vào sẽ vận dụng tối đa các luồng gió để làm mát cho chúng ta ngay khi bước vào phòng. Giường ngủ thường đặt cách cửa phòng ngủ một khoảng khá xa, không lo bị dòng khí thổi trực tiếp vào người nữa.

Ảnh minh họa.

Đuôi giường đối diện cửa nhà vệ sinh

Cửa của nhà vệ sinh không được đối diện với đuôi giường bởi đây là nơi “tụ lộc” của phòng ngủ. Nhà vệ sinh dù có dọn dẹp sạch sẽ đến mấy, nhưng đó vẫn là nơi mất vệ sinh nhất trong gia đình. Nếu đuôi giường đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ khiến cho vượng khí của gia đình tiêu tan, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

Bởi vậy, việc đặt giường ngủ trong phòng ngủ cũng rất quan trọng, đặt đúng vị trí có thể khiến gia đình khỏe mạnh, vận khí trong nhà sẽ ngày một thịnh vượng hơn.

Tác giả: T. Linh

Nguồn tin: giadinhonline.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP