Trong nước

Phó Giám đốc Sở TP.HCM vừa bổ nhiệm đã bị bắt giam

Ông Phan Trường Sơn ngay khi mới được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM đã bị cơ quan chức năng khởi tố.


Tại buổi họp báo của UBND TPHCM chiều nay (23/7), ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM cho báo Tiền Phong biết: Ông Phan Trường Sơn-Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc, bị cơ quan chức năng khởi tố liên quan đến công việc khi còn công tác ở Sở Xây dựng TPHCM.

Điều đáng nói, ông Sơn bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt giam chỉ ít tháng sau khi ông này được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc (cuối tháng 4 vừa qua). Trước đó, ông Sơn là Trưởng phòng Phòng Phát triển nhà ở và thị trường bất động sản Sở Xây dựng TP.HCM.

Chân dung ông Phan Trường Sơn. Ảnh: Tiền Phong

"Việc này chúng tôi đang kiểm tra lại quy trình bổ nhiệm", ông Lắm cho biết. Trong buổi tiếp xúc cử tri TPHCM vừa qua, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ có cho rằng quy trình bổ nhiệm cán bộ còn có sơ hở.

Sơ hở ở đây nằm ở chỗ theo quy định hiện hành thì quy trình bổ nhiệm cán bộ không quy định phải lấy ý kiến các cơ quan chức năng của Bộ Công an. Do đó khi Bộ Công an tiến hành điều tra, chuẩn bị khởi tố, bắt giam như thế nào thì thành phố không nắm được.

Còn việc lấy ý kiến của các cơ quan của thành phố thì đã được thực hiện đầy đủ. Qua lấy ý kiến của các cơ quan của thành phố, kể cả Ủy ban Kiểm tra Thành ủy trong quy trình công tác cán bộ thì không phát hiện sai phạm này.

“Việc này chấn chỉnh như thế nào thì chúng tôi sẽ tham mưu cho lãnh đạo thành phố trong thời gian tới”, Tuổi Trẻ dẫn lời ông Lắm nói.

Tác giả: Chi Chi (T/h)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP