Xe

Phiên bản McLaren Senna tím “sang tay” với mức giá 33,6 tỷ đồng

Một phiên bản McLaren Senna đã được bán với mức giá 1,457.5 triệu USD tại buổi đấu giá của Barrett-Jackson ở Scottsdale, Arizona (Mỹ).

Chiếc Hypercar nước Anh này là phiên bản cao cấp nhất của McLaren (ít nhất là cho đến khi chiếc Speedtail được sản xuất).

Nó sở hữu các thành phần khí động học vô cùng ấn tượng bao gồm cánh gió khổng lồ phía sau, điều này có nghĩa là Senna tạo ra lực kéo xuống hơn 40% và lực bám ngang hơn 30% so với P1 - mô hình Hypercar trước đây của Woking.

McLaren Senna

Hiện nay, McLaren chỉ sản xuất 500 xe, đây là điều thường thấy đối với các phiên bản siêu xe hiện nay và chắc chắn tất cả sẽ nhanh chóng được bán hết sau khi chiếc xe ra mắt.

Chiếc Senna được bán bởi Barrett-Jackson có số hiệu "5" và một trong số khoảng 120 xe được sẽ bán ra cho thị trường Mỹ. Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa phiên bản Mỹ và những phiên bản tại châu Âu là hệ thống 2 ống xả thay vì 3.

Phiên bản Mỹ và những phiên bản tại châu Âu là hệ thống 2 ống xả thay vì 3.

Không thể phủ nhận rằng màu sơn tím là điểm thu hút nhất của Senna. Có tên là Dubbed Black Amethyst - đây là một sắc thái cao của màu tím, lấp lánh dưới ánh sáng và có thể lay động bất cứ khách hàng nào chỉ với cái nhìn đầu tiên. Giống như các phiên bản Senna khác, màu sơn được hoàn thiện cùng với các chi tiết sợi carbon mờ và bóng.

Mức giá khởi điểm của nó tại Anh là 750.000 bảng (khoảng 22,7 tỷ đồng) và 837.000 USD (khoảng 19,1 tỷ đồng) ở Mỹ. Tuy nhiên, khi tính cả thuế và các tùy chọn mà chủ xe yêu cầu thì hầu hết các đơn vị đều được bán ra với mức giá hơn 1 triệu USD./.

Tác giả: CTV Hiếu Nguyễn

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP