Thể thao

Ông Park cầu nguyện trước trận Việt Nam vs Lào

Trước khi tuyển Việt Nam bước vào buổi tập chuẩn bị cho trận ra quân tại AFF Cup 2020 gặp Lào, HLV Park Hang Seo đã dành vài giây để cầu nguyện.

Tuyển Việt Nam bước vào buổi tập lúc 20h40 (giờ địa phương), tức 19h40 theo giờ Việt Nam. Tuyển Việt Nam sẽ đấu với Lào cũng đúng vào thời điểm tương tự trong ngày.

Vì thế, trong buổi tập ngày 4 và 5/12, HLV Park Hang Seo muốn các học trò tập làm quen với múi thời gian, điều kiện thời tiết tương tự khi đó cũng nhưng các yếu tố liên quan như ánh sáng, sân bãi…

Trước khi buổi tập diễn ra, ông Park dành vài giây đứng bên lề đường piste để cầu nguyện. Đây là thói quen thường thấy của nhà cầm quân Hàn Quốc, trước khi một trận đấu của tuyển Việt Nam diễn ra.

Sau chuỗi toàn thua tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuyển Việt Nam chịu khá nhiều áp lực. Gặp lại sẽ là cơ hội để ông Park và các học trò cắt đứt chuỗi trận tệ hại, trở lại với nhịp chiến thắng.

Sau 3 ngày đóng quân tập luyện tại Singapore, dù vẫn phải đối diện với những khó khăn về điều kiện ăn ở, sinh hoạt do chịu ràng buộc bởi các quy định phòng chống dịch bệnh của ban tổ chức nước chủ nhà, nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo cũng dần bắt nhịp với sự thay đổi mới.

Các tuyển thủ Việt Nam rất thoải mái khi bước vào tập luyện. Ở giai đoạn khởi động, những cầu thủ Việt Nam nở những nụ cười rất tươi.

HLV Park Hang-seo đã dành phần lớn thời lượng cho các bài di chuyển chiến thuật và chuyển đổi trạng thái từ tấn công sang phòng ngự. Thầy Park cũng đang có trong tay đầy đủ lực lượng khi không có trường hợp chấn thương đáng tiếc nào.

Tuy vậy, ông cũng đặt yếu tố an toàn cho cầu thủ lên trên hết. Nếu thấy cầu thủ nào có dấu hiệu không ổn, ông sẽ lập tức yêu cầu bác sỹ điều trị.

Đơn cử như trường hợp của Quế Ngọc Hải và Nguyễn Quang Hải, dù chỉ đau cơ nhẹ nhưng cũng được tạo điều kiện nghỉ ngơi để hồi phục hoàn toàn.

Theo lịch thi đấu, tuyển Việt Nam sẽ có trận ra quân ở AFF Cup 2020 gặp Lào vào lúc 19h30 ngày 6/12.

Tác giả: Thành An

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP