Cộng đồng mạng

Nửa đêm gặp tài xế gục xuống vô lăng, hành động của người đàn ông nhận 'mưa' lời khen

Cách xử lý của người đàn ông đến từ Hải Phòng khi bắt gặp tài xế gục xuống vô lăng lúc nửa đêm khiến tất cả thán phục.

Mới đây, trên một diễn đàn nổi tiếng, anh Hải (đến từ Hải phòng) đã chia sẻ câu chuyện ấm lòng ngày đông buốt giá thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Theo anh Hải chia sẻ: “Vào lúc 23h30, tôi chợt thấy một bác tài ngủ gục trên vô lăng, xe đã tấp lề. Gọi kiểm tra thấy bác tài tầm 100kg, “phun hữu cơ” ngập xe, ướt đẫm người, mặc mỗi áo sơ mi, đồ đạc, điện thoại để ghế phụ, trong khi xe không khóa chốt, kính không hé. Nếu để yên thì 1 là mất người, 2 là mất đồ, thậm chí mất xe. Vì vậy, tôi đã tự xử lý theo các cách sau:

- Bước 1: Gọi công an. Hai cán bộ có mặt rất nhanh, nhưng bác tài khướt quá và không hợp tác, tóm lại là bó tay.

- Bước 2: Đăng lên diễn đàn nhờ tìm thân nhân và xin lời tư vấn.

- Bước 3: Chờ đợi (việc này ngoài để xử lý, còn tránh trường hợp kẻ gian đọc được thông tin trên diễn đàn lợi dụng gây án).

Nhờ cán bộ thao tác việc hạ kính. Nhờ nhà dân sạc điện thoại của bác tài xem người nhà có gọi không (điện thoại bảo mật).

Chờ 3 tiếng đến lúc bác tài tỉnh hơn 1 tẹo (biết nói cảm ơn nhưng mắt vẫn 2 dòng kẻ). Tôi liền thay áo, mặc cho bác tài một áo len mỏng, nhờ bác ấy khoác hộ cái áo rét, mở sẵn chai nước để hộc cửa, cầm tay dí vào nút khoá chốt, ngả ghế... xong mở thử không được mới tạm yên tâm ra về. Về đến nhà chợp mắt từ 4h đến 5h45 tôi lại phi ra kiểm tra, không thấy xe đâu nên đoán là bác tài đã tỉnh táo".

Sau khi đăng tình huống lên diễn đàn, anh Hải đã nhận được rất nhiều tương tác của các thành viên. Hầu hết mọi người đều đưa những phương án xử lý rất hợp lý và nhiều người dù muộn vẫn thức để cập nhật thông tin. “Có thêm rất nhiều anh em bạn mới, điều này tiền không mua được. Cảm thấy cuộc đời sao mà đáng yêu thế chứ”, anh Hải nói.

Đến nay, câu chuyện ấm lòng này vẫn đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội và chủ nhân bài viết nhận được "cơn mưa" lời khen. “Tuyệt vời quá. Bác xử lý quá ổn luôn. Một hành động nhân văn, đượm tình người”, tài khoản M.T để lại ý kiến.

loading...
  Từ khóa: vô lăng ,tài xế

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP