Pháp luật

Người đàn ông bị hành hung vô cớ dẫn đến chết não

Nhắc nhóm người giữ trật tự vì ‘ăn nhậu’ gây ồn ào, người đàn ông nghi bị 2 người ‘lạ’ hành hung đến chết não.

Ông Nguyễn Võ Thanh Quan đanng điều trị tại bệnh viện.


Hôm nay (1/5), bà Trần Thị Việt (ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM, là vợ của nạn nhân Nguyễn Võ Thanh Quan), đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng, đề nghị khởi tố vụ các đối tượng hành hung chồng bà.

Theo đơn bà trình bày, đêm 13/3, khi bà và chồng đang ở phòng trọ (đường Bình Qưới, phường 28, quận Bình Thạnh, TPHCM) nghe một số người ở phòng bên cạnh đang cãi vã ồn ào khi ăn nhậu. Chồng bà Việt là ông Quan có ra nhắc nhở nhóm người trên nhỏ tiếng lại, tránh làm ảnh hưởng đến mọi người.

Sau đó, ông Quan đi ra đầu hẻm (cách nhà trọ khoảng 10m) đứng hút thuốc thì bà Việt nghe thấy một người tên Bé nói lớn: "cứ đánh nó đi, tao giúp cho"; cùng lúc đó 2 trong 3 người đi nhanh ra đầu hẻm... Nghi có chuyện chẳng lành nên bà vội chạy ra đầu hẻm thì thấy một người đang siết cổ chồng mình còn một người đang đánh tới tấp vào đầu, mặt ông Quan…

Bà Việt chạy trở vào khu nhà trọ kêu cứu rồi lao ra trước hẻm tri hô. Vài người hàng xóm nghe tiếng đã chạy ra hộ trợ hô hoán và can ngăn nên 2 đối tượng mới buông nạn nhân ra và bỏ đi. Gia đình nhanh chóng đưa ông Quan đi cấp cứu đồng thời trình báo cơ quan công an.

Cơ quan công an đã tiến hành mời các đối tượng liên quan đến lấy lời khai và đang chờ kết quả giám định của nạn nhân để xử lý.

Hiện nay tình trạng sức khỏe của ông Quan đã tạm ổn nhưng đã chết não, hôm mê sâu nên Bệnh viện Gia Định đã chuyển ông Quan về Trung tâm Điều dưỡng phục hồi chức năng Quận 8 để điều trị vật lý trị liệu.

Theo luật sư Nguyễn Hoài Nghĩa (Đoàn LS TPHCM, người đang bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình nạn nhân), nội dung vụ việc có dấu hiệu của tội giết người, do đó vụ việc cần chuyển cho cơ quan điều tra cho CA TPHCM theo đúng quy định tố tụng.

Tác giả: TÂN CHÂU

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP