Kinh tế

Ngư dân Quảng Nam bắt được cá nghi sủ vàng quý hiếm

Thời gian gần đây, ngư dân ở Quảng Nam liên tục bắt được cá lạ nghi là cá sủ vàng quý hiếm, có giá hàng trăm triệu đồng.

Cá lạ mắc lưới ngư dân Quảng Nam, nghi cá sủ vàng

Vừa qua, ngư dân ở các xã Tam Tiến và xã Tam Hải, thuộc huyện Núi Thành (Quảng Nam) liên tiếp bắt được cá lạ. Theo các ngư dân, đó là những con cá sủ vàng có giá hàng trăm triệu đồng.

Chị Lữ Thị Huỳnh Sự (trú thôn Phước Lộc, Tam Tiến, huyện Núi Thành) cho hay: Khoảng 18h ngày 18/1, chồng chị là Võ Đình Doanh cùng 3 ngư dân địa phương khi đánh cá gần bờ tại vùng biển Tam Tiến, đã bắt được một con cá lạ, dài khoảng 84cm, thân rộng khoảng 18cm, cân nặng hơn 6kg. Toàn thân con cá có lớp vảy óng ánh, một số lớp vảy có màu vàng óng, vây đỏ.

Nhiều người cho rằng con cá mà anh Doanh cùng các ngư dân bắt được rất giống cá sủ vàng. "Gia đình tôi cũng chưa rõ có đúng cá sủ vàng hay không nhưng hi vọng là giống này”, chị Sự chia sẻ.

Trước đó vào khoảng 6h30 ngày 18/1, các ngư dân Nguyễn Đức Tuyến, Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Văn Cường, Hồ Văn Anh (ở thôn Tân Lập, xã Tam Hải) cũng bắt được một con cá nghi là cá sủ vàng ở khu vực cửa biển An Hòa. Hiện vẫn chưa xác định được chính xác con cá này có phải là cá sủ vàng hay không. Các ngư dân đang chờ các thương lái đến xác định.

Tác giả: HOÀI VĂN

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP