Nhà đẹp

Mát mắt ngắm nhà ba gian ở Tây Ninh

Ngôi nhà An House không chỉ nổi bật bởi thiết kế nhà ba gian mà sự thư thái, tiện nghi nơi đây tạo cảm giác của một resort cao cấp.

An House nằm ở giáp ranh giữa huyện Củ Chi và tỉnh Tây Ninh, khu vực nông thôn đang có những bước chuyển mình theo hướng nông nhiệp công nghệ cao.

Khu vực này thu hút nhiều gia chủ yêu thích cảnh quan thiên nhiên nhưng không muốn ở quá xa trung tâm. Những ngôi nhà ở đây cũng bắt đầu thay da đổi thịt, mang dáng dấp mới, vừa hài hòa với thiên nhiên lại vừa hiện đại, tiện nghi.

An House tọa lạc ở vùng nông thôn Nam bộ với vẻ đẹp kiến trúc độc đáo và bình dị. Kiểu nhà này vẫn còn tồn tại cho đến tận ngày nay, dung hòa giữa vẻ đẹp truyền thống và tiêu chí thẩm mỹ hiện đại.

Thiết kế nhà ba gian gắn liền với khu vườn xanh mát tạo nên sự dễ chịu, thoải mái vốn chỉ có ở vùng nông thôn trước đây.

Vẫn sử dụng loại mái ngói đỏ, từng viên ngói của kiểu nhà ba gian này được sắp xếp liền kề nhau.

Hình thức nhà ở nông thôn Nam bộ như một ốc đảo xung quanh là dừa và ruộng lúa ngày càng ít đi. An House là ngôi nhà điển hình cho hình thức trên.

Ngôi nhà được thiết kế cho một gia đình ba thế hệ với mong muốn con người sẽ lưu giữ và kế thừa nhà thờ tổ tiên từ hơn 60 năm và cũng là nơi ông bà và con cháu sum vầy dịp cuối tuần.

Nhóm KTS thiết kế An House với không gian mở, lối hành lang được ngăn cách bởi hồ nước.

Nhóm KTS Giang Đoàn, Hoàng Duy, Minh Quân, Hải Vũ, Nguyễn Hương, Khánh Nguyễn (G+Architects) đã phát triển không gian cho ngôi nhà theo bố cục nhà truyền thống với nhà thờ ba gian được phục dựng, khu nhà ở nối liền bằng hành lang mở và có khoảng đệm là hồ nước.

Đêm đến, ánh đèn điện sáng lên, An House tựa như một resort giữa vùng thôn quê.

Khối nhà chính là nơi sinh hoạt chủ yếu với phòng khách, phòng thờ và bếp.

Các gian nhà đều rất rộng và thoáng mát.

Vật liệu chính là gỗ đem lại nét cổ xưa, mộc mạc và gần gũi.

Nội thất của An House đều sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên được chạm trổ hoa văn đơn giản

Phòng ngủ mang đậm chất miền Tây từ giường, tủ và bàn làm việc.

An House như một ốc đảo trong khu vườn 2.000 m2 chủ động đóng mở lấy gió từ phía ngoài và hoàn toàn mở ở phía trong nơi sân trong là một hồ nước phẳng.

An House đón gió từ nhiều phía qua các khung cửa lớn và lam thông gió.

Chủ nhà sẽ cảm nhận được sự thư thái, an yên và tự tại tuyệt đối khi sống tại đây.

Thiết kế mặt ngoài khá đơn giản, mộc mạc.

Lắp ráp mô hình An House.

Sơ đồ của ngôi nhà.

Ảnh: QUANG DAM

Tác giả: THU TRINH

Nguồn tin: Báo Pháp luật TPHCM

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP