Thế giới

Malaysia hứa sớm để Việt Nam gặp nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên

Ngoại trưởng Malaysia cam kết sẽ để đại diện Việt Nam gặp nghi phạm Đoàn Thị Hương, người bị bắt giữ trong vụ sát hại một công dân Triều Tiên tuần trước.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương. Ảnh: The Sun

Ngoại trưởng Malaysia Anifah Aman hôm 20/2 cho biết sẽ chỉ đạo Bộ Ngoại giao nước này phối hợp với các cơ quan chức năng của Malaysia thu xếp tiếp xúc lãnh sự với các nghi phạm trong thời gian sớm nhất, theo thông tin đã xác minh với Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Ông Anifah trả lời sau khi Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã yêu cầu phía Malaysia sớm cho tiếp xúc lãnh sự với nghi phạm được cho là người Việt Nam trong vụ sát hại công dân Triều Tiên, tên là Đoàn Thị Hương.

Phó thủ tướng Việt Nam nhấn mạnh việc này là một quyền căn bản của các công dân khi bị bắt giữ ở nước ngoài.

Nội dung trên được nêu trong cuộc gặp của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh với Ngoại trưởng Malaysia và Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi bên lề Hội nghị Bộ trưởng Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ở Boracay, Philippines.

Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, là một trong hai phụ nữ bị cáo buộc xịt chất độc vào người đàn ông Triều Tiên có hộ chiếu ngoại giao mang tên Kim Chol, khi ông đang chuẩn bị lên chuyến bay tới Macau ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2. Nữ nghi phạm còn lại là Siti Aisyah, 25 tuổi, người Indonesia.

Tác giả bài viết: Việt Anh

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP