Số hóa

Lo ngại COVID-19, người Việt đổ xô tìm kiếm 'khẩu trang y tế' trên Internet

Nhu cầu khẩu trang y tế ở Việt Nam tăng trở lại trong bối cảnh phát hiện các ca lây nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng.

Hôm 27/7, “khẩu trang y tế” được Google Trends (công cụ theo dõi các xu hướng tìm kiếm trên Google) là một trong những từ khoá được người dùng Internet Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trong ngày.

Ảnh chụp màn hình

Theo đó, kết thúc ngày 27/7, “khẩu trang y tế” đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng xu hướng tìm kiếm tại Việt Nam với khoảng hơn 20.000 lệnh tìm kiếm được thực hiện. Tuy nhiên, có những thời điểm trong ngày, “khẩu trang y tế” dẫn đầu xu hướng tìm kiếm. Nhu cầu tìm kiếm từ khoá này bật tăng trở lại trong bối cảnh diễn biến COVID-19 ở Việt Nam phức tạp trở lại với một số ca lây nhiễm trong cộng đồng được phát hiện ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Ảnh: Bloomberg

Ghi nhận trên các mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam như Facebook, các bài đăng rao bán khẩu trang cũng đang xuất hiện trở lại. Cùng thời điểm, giá bán khẩu trang trên các sàn thương mại điện tử Việt Nam cũng tăng nhẹ trở lại. Dù vậy, so với thời điểm đầu năm nay, hiện tượng thổi giá bất hợp lý không xuất hiện mạnh bằng. Thời điểm tháng 3 năm nay, thậm chí có những trang fanpage trên Facebook còn lừa bán khẩu trang giá rẻ để thu thập thông tin người dùng.

Ảnh: Bloomberg

Cho tới thời điểm thực hiện bài viết, Việt Nam đã ghi nhận 431 ca dương tính với chủng mới của virus corona, trong đó có 365 ca đã khỏi bệnh và 66 ca đang điều trị. Việt Nam chưa ghi nhận ca tử vong do COVID-19. Trên thế giới, 16,56 triệu người đã được xác nhận dương tính với COVID-19 kể từ khi dịch khởi phát hồi cuối năm ngoái. Số ca tử vong vì bệnh dịch đã chạm mốc trên 654 nghìn người.

Tác giả: Lê Nam Khánh

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP