Xe

Lamborghini sẽ dừng sản xuất xe động cơ xăng thuần túy ngay trong năm nay

Nếu bạn muốn một chiếc siêu xe Lamborghini mới tinh chỉ chạy bằng xăng, không có sự hỗ trợ của mô-tơ điện, thì cần nhanh tay.

Mẫu Lamborghini Aventador LP 780-4 Ultimae (Ảnh: Lamborghini).

Trang Automotive News Europe đã dẫn lời CEO Stephan Winkelmann của Lamborghini cho biết, năm 2022 này là năm cuối cùng công ty sản xuất xe động cơ xăng thuần túy.

Ông Winkelmann cũng tiết lộ rằng công ty đã có một sự khởi đầu hoàn hảo cho năm 2022. Ý ông nói tới báo cáo doanh số kỷ lục 8.405 xe trong năm 2021 vừa qua; trong đó, gần 60% đến từ mẫu Urus SUV, với doanh số đạt 5.021 chiếc trên toàn thế giới.

Như vậy, hãng siêu xe Italy sẽ giới thiệu 4 mẫu mới trong năm nay để chuẩn bị cho quá trình điện khí hóa danh mục sản phẩm. Công ty hiện chưa nói rõ đó là những mẫu xe nào và cụ thể khi nào sẽ ra mắt. Mẫu xe thay thế Aventador có thể sẽ là một trong số đó, ra mắt sau Aventador Ultimae, mẫu xe cuối cùng dùng động cơ V12 của hãng.

Về kế hoạch điện khí hóa danh mục sản phẩm, Lamborghini đã đầu tư số tiền khổng lồ cho sự chuyển dịch này. Công ty được cho là đã chi 1,5 tỷ euro (1,7 tỷ USD) để chuyển sang xe hybrid sạc điện (PHEV). Lô xe hybrid sạc điện đầu tiên của Lamborghini sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm sau, còn mẫu xe điện thuần túy đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2025.

Chắc chắn xe điện sẽ là tương lai của hãng siêu xe Italy này, với sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ tập đoàn mẹ VW. Ông Winkelmann cho biết hãng vẫn chưa chốt thiết kế cuối cùng cho mẫu Lamborghini chạy điện.

Đến năm 2025, Lamborghini kỳ vọng cắt giảm được lượng khí thải CO2 của danh một sản phẩm xuống bằng một nửa so với hiện tại.

Tác giả: Nhật Minh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP