Thế giới

Hung thủ sát hại bé Nhật Linh phải bồi thường hơn 14,4 tỷ đồng

Tòa án Nhật Bản hôm 24/9 yêu cầu Yasumasa Shibuya, hung thủ sát hại bé Nhật Linh hồi năm 2017, phải bồi thường 70 triệu yên (hơn 14,4 tỷ VND) cho gia đình nạn nhân.

Cha mẹ của bé Lê Thị Nhật Linh đã đệ đơn lên Tòa án quận Tokyo chống lại Yasumasa Shibuya, 50 tuổi, cựu chủ nhiệm một nhóm phụ huynh tại Trường Tiểu học Mutsumi Daini ở Matsudo gần Tokyo, về tội giết con gái của họ, một học sinh lớp ba của trường.

"Chúng tôi có thể hình dung sự đau khổ khi một đứa trẻ 9 tuổi bị tước đoạt sự sống. Nỗi đau khổ về tinh thần của cha mẹ nạn nhân, những người đã mong muốn được nhìn thấy con lớn lên và được chăm sóc trong sự ấm áp, là điều không thể đong đếm được", Kyodo news dẫn lời thẩm phán Tsuyoshi Momosaki, chủ tọa phiên tòa, nói.

Hung thủ sát hại bé Nhật Linh, Yasumasa Shibuya.

Cha của bé Nhật Linh, anh Lê Anh Hào, 39 tuổi, cho biết "dù có bao nhiêu tiền đi chăng nữa cũng không thể đưa Linh trở lại, nhưng với phán quyết này, chúng tôi phải đảm bảo Shibuya chịu trách nhiệm theo pháp luật".

Theo phán quyết của tòa án cấp cao trong phiên tòa hình sự, Shibuya đã bắt cóc bé Nhật Linh khi em đang trên đường đến trường vào ngày 24/3/2017.

Sau đó Shibuya tiếp tục tấn công tình dục và bóp cổ bé gái trước khi vứt xác nạn nhân gần một con mương thoát nước ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba, hai ngày sau.

Shibuy vẫn không nhận tội. Tháng 7/2018, tòa án quận Chiba đã kết án Shibuya mức án tù chung thân. Tòa án cấp cao Tokyo đã giữ nguyên phán quyết vào tháng 3 năm nay, bác bỏ kháng cáo của các công tố viên và đội bào chữa. Nhóm bào chữa yêu cầu hủy bỏ bản án và đề nghị tuyên Shibuya trắng án, trong khi bên công tố yêu cầu một án tử hình.

Tác giả: Song Long

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP