Thể thao

HLV Lê Thụy Hải dự đoán kịch bản trận Việt Nam - Thái Lan

Dù U22 Việt Nam vừa trải qua một trận đấu khó khăn trước U22 Singapore nhưng HLV Lê Thụy Hải vẫn tin tưởng vào HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ vào bán kết SEA Games.

Ở lượt trận thứ 4 vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games, U22 Việt Nam và U22 Thái Lan đã phải rất vất vả mới có thể vượt qua hai đối thủ được đánh giá yếu hơn là U22 Singapore và U22 Lào. Ngược lại U22 Indonesia đã ghi tới 8 bàn thắng vào lưới đội bóng đang đứng cuối bảng là Brunei và có cơ hội lớn vào bán kết giải đấu năm nay.

Hiện tại U22 Việt Nam có 12 điểm, hiệu số +13 đứng đầu bảng B, trong khi U22 Indonesia có được 9 điểm với hiệu số bàn thắng bại là dương 11 xếp ở vị trí thứ 2. Vị trí thứ 3 thuộc về U22 Thái Lan với 9 điểm, hiệu số +10 do đó cơ hội vào bán kết giải đấu năm nay vẫn tiếp tục được chia đều cho cả 3 đội tuyển.

Ở trận đấu cuối vòng bảng diễn ra chiều mai, U22 Việt Nam sẽ đại chiến với U22 Thái Lan trong khi U22 Lào sẽ gặp U22 Indonesia. Nếu U22 Việt Nam để thua tối thiểu trước U22 Thái Lan, chúng ta vẫn vào vòng đấu loại trực tiếp, thậm chí chúng ta sẽ vào vòng hai với ngôi nhất bảng B nếu hòa hoặc thắng người U22 Thái Lan ở trận đấu chiều mai.

Trong trường hợp U22 Việt Nam để thua Thái Lan 2 bàn trở nên mà U22 Lào thua U22 Indonesia chúng ta sẽ bị loại ngay từ vòng bảng bất chấp có được 4 chiến thắng trước đó.

Bảng xếp hạng bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30

Nhận định về trận so tài giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan vào chiều mai 5/12 trên trang Soha, HLV Lê Thụy Hải cho rằng khả năng Việt Nam thua Thái Lan cách biệt 2 bàn trở nên là vẫn có, song rất khó có thể xảy ra với tình thế hiện tại.

"Nếu chúng ta không cẩn thận, không tập trung cao thì điều gì cũng có thể xảy ra. Nhưng chúng ta cũng đừng đặt vấn đề quá nặng nề. Tâm lý khi đá với Thái Lan của chúng ta thường là dù không ai tranh gì cũng phải quyết tâm cao hơn trận khác, Thái Lan họ cũng vậy. Nhưng chúng ta phải làm sao điều chỉnh suy nghĩ, đừng cho rằng cứ thắng Thái Lan thì coi như vô địch, thì chúng ta sẽ chơi được.

Còn khả năng họ thắng chúng ta hơn 2 bàn có thể chứ. Ví dụ chúng ta thủng lưới trước 1 bàn, cay cú xông bừa lên thì rất dễ thua thêm bàn nữa. Nhưng nếu chúng ta thận trọng, như ông Park nói "phải chiến đấu đến cùng" thì khác. Chứ anh thua rồi cáu, bùng lên rồi đá bậy thì thua 0-2, 0-3 là bình thường.

Nhưng tôi nghĩ khả năng ấy rất khó. Ông Park huấn luyện các em rất tốt, đá chặt chẽ. Và chắc chắn ông Park cũng sẽ khoán triệt rằng chỉ khi thua hơn 2 bàn thì chúng ta mới bị loại thôi. Nên chúng ta không cần phải lo lắng gì cả".

Theo HLV Lê Thụy Hải: "Chúng ta đá với Thái Lan thì quá hiểu nhau rồi. Giống như Singapore quá hiểu ta như thế nào rồi. Ta chưa có những biến đổi để phòng đối thủ bắt bài. Nhưng ông Park vẫn nói rất sợ thay đổi. Vì thay đổi liệu có kịp không? Vì thế chúng ta đá với Thái Lan vẫn phải giữ được phong cách của mình chứ không phải vào phủ đầu ngay.

Nếu chúng ta vào đá phủ đầu ngay giống trận gặp Indonesia (sân khách) hay trận gặp Thái Lan (sân nhà) ở vòng loại World Cup thì có thể sẽ không thành công. Vì khả năng tấn công của chúng ta vẫn chưa mạch lạc.

Đến phút cuối vừa xong đá với Singapore, chúng ta cố gắng chơi nhanh, bật tường liên tục, thì cũng là một cách, một miếng. Tất nhiên ở ngoài chúng ta làm được nhưng vào sâu thì rất khó bật tường. Khi đó chúng ta lại phải lật cánh, tạt qua đầu, sút xa… Chơi với các đội phòng ngự thì phải vậy.

Nhưng tôi nghĩ Thái Lan sẽ không phòng ngự. Họ sẽ chơi giống Singapore, không sợ chúng ta tấn công dồn dập. Bởi vậy chúng ta đá với họ phải cầm chừng, nhưng không phải để giữ hòa mà chờ phản công".

Cuối cùng, dự đoán về kết quả trận tới Việt Nam vs Thái Lan, ông Hải "lơ" nói: "Tỷ lệ hòa sẽ nhiều hơn đấy, ít nhất là 60% hoặc 70%. Thắng thì ít thôi, 30% hoặc 40% vì Thái Lan rất ghét thua chúng ta. Còn thua thì tôi nghĩ không có đâu", vẫn lời ông Hải trên Soha.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP